Vài năm gần đây, bà con ở Phường 4, TP Vĩnh Long thường bắt gặp hình ảnh một bà mẹ già lưng còng, tay dắt người con trai mù lòa đi bán vé số dọc theo con đường Phạm Thái Bường. Nhưng từ những tháng cuối năm 2011 đến nay, người ta không còn thấy bà lão nữa mà chỉ còn người con trai dò dẫm từng bước đi bán một mình. Thấy vắng bóng bà, bà con dân phố tìm hiểu mới biết bà lâm bệnh nặng hiện không còn đủ sức khỏe đi bán được nữa.

Anh Hải – con ông Tư, tuy mù lòa nhưng sớm trở thành lao động chính nuôi sống

cả gia đình

Dù mù lòa nhưng hiện tại anh Nguyễn Văn Hải đã trở thành lao động chính trong gia đình. Tiền lời bán vé số mỗi ngày của anh là nguồn sống của gia đình ba nhân khẩu. Cuộc sống của gia đình anh hiện vô cùng khó khăn vì cả ba người trong gia đình đều mất khả năng lao động.

Bà Nguyễn Thị Đông, mẹ của anh Hải cho biết, những tháng cuối năm 2011, bà biết sức khỏe mình không còn tốt nhưng vẫn phải cố gắng dẫn anh Hải đi bán vé số kiếm sống. Căn bệnh xuất huyếnt não nhiều lần khiến bà bị choáng, té ngã bên đường.

Từ ngày bà Đông lâm bệnh, ông Nguyễn Văn Tư – cha của anh Hải – phải túc trực chăm sóc vợ hàng ngày. Khốn nỗi ông cũng bị mù, vì vậy, việc chăm sóc người bệnh hết sức khó khăn. Những ngày bà Đông nằm liệt giường, bà con chòm xóm phải thay nhau giúp đỡ gia đình bất hạnh này.

Bà Đông lâm bệnh nặng nên mọi gánh nặng đổ dồn lên vai anh Hải

Ông Nguyễn Văn Tư mắc bệnh cườm nước, bị mù đã hơn 40 năm. Từ trước đến nay, ông chỉ quẩn quanh ở nhà lo việc cơm nước. Chỉ còn bà Đông và anh Hải thay nhau đi mua bán phế liệu kiếm sống. Khi còn sáng mắt, anh Hải cũng chí thú làm ăn, dành dụm được một số tiền sữa chữa lại ngôi nhà để chuẩn bị lập gia đình. Nào ngờ, căn nhà vừa sữa chữa xong chẳng bao lâu thì anh Hải cũng mắc phải căn bệnh cườm nước và mù hẳn từ năm 2000.

5 năm qua, bà Đông là người dẫn đường cho anh Hải đi bán vé số, nương nhau để mưu sinh. Nhưng bây giờ, một mình anh Hải, dù mù lòa, tối tăm nhưng phải kiếm tiền về nuôi sống cả gia đình kiếm miếng ăn cho cả nhà nên vất vả trăm bề.

Ông Tư quanh quẩn ở nhà lo cơm nước 

Theo chính quyền địa phương cho biết, ông Tư và anh Hải được hưởng chế độ bảo trợ xã hội dành cho đối tượng mất khả năng lao động. Tiền trợ cấp của 2 người mỗi tháng được 360.000 đồng, cuộc sống hàng ngày cũng tạm đủ. Nhưng từ lúc bà Đông lâm bệnh đến nay thì cuộc sống của gia đình ông Tư lâm vào cảnh túng thiếu thật sự. Bà Đông không đủ tiền uống thuốc, ăn uống cũng thiếu chất dinh dưỡng nên sức khỏe của bà chậm hồi phục. Mục Địa chỉ nhân đạo rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy cảm thông cùng chung tay giúp đỡ để gia đình ông Tư vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Ông Nguyễn Văn Tư (tên thường gọi ông Tư Mù), ấp Bình Tịnh, xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Ông  Nguyễn Văn Tư

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *