Theo đề nghị của Hội Người mù tỉnh Vĩnh Long, ngày 26/7, mục Địa chỉ nhân đạo đã đến thăm gia đình một hội viên của Hội ở tổ 19, ấp Phú An 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ. Gia đình này vốn đã là hộ nghèo có sổ, nay lại rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn không còn phương cách nào xoay sở được nữa.

Theo sổ hộ khẩu, gia đình này có 4 nhân khẩu nhưng hiện tại chỉ duy nhất một người khỏe mạnh là em Nguyễn Văn Hậu, 18 tuổi. Ba người còn lại trong gia đình đều bệnh tật, không còn đủ sức khỏe để lao động kiếm sống được nữa. Trong đó, ông Nguyễn Văn Ảnh, 60 tuổi vừa bị hở van tim, vừa bị lao phổi; bà Nguyễn Thị Hiệp, 60 tuổi, vợ ông Ảnh, bị tiểu đường, thoái hóa khớp; anh Nguyễn Văn Tâm Em, 28 tuổi, hội viên Hội Người mù đang nằm một chỗ vì cùng lúc mắc nhiều chứng bệnh nặng.

Sống ở vùng chuyên canh cây ăn trái nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Long nhưng gia đình ông Ảnh chỉ có vỏn vẹn 1.000m2 đất vừa ở, vừa canh tác. Ông Ảnh phải tranh thủ từng tấc đất trồng đủ loại cây trái, rau màu nhưng thu nhập từ mảnh vườn chẳng là bao, cả nhà 4 người đều phải tìm việc làm thuê ở khắp mọi nơi mới tạm đủ ăn.

Từ ngày buộc phải đưa con trai về nhà vì không đủ tiền chạy chữa, bà Hiệp thấy đau thắt ruột gan. Thương cho hoàn cảnh người hàng xóm quá khó khăn, bà con ấp Phú An đã nhiều lần hỗ trợ gạo thóc để gia đình ông Ánh, bà Hiệp có được bữa rau, bữa cháo. 

Được tận mắt chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Nguyễn Văn Ảnh, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ tạm thời cho gia đình ông 500.000 đồng và 20 kg gạo. Song, nếu không có sự chung tay, giúp sức của cộng đồng, gia đình này chắc chắn sẽ không thể nào vượt qua khó khăn, bệnh tật. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Ông Nguyễn Văn Ảnh, Tổ 19, ấp Phú An 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Văn Ảnh

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *