Theo đề nghị của Hội Bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo huyện Bình Tân, ngày 21/6, chương trình  Địa chỉ nhân đạo – đài PTTH Vĩnh Long và các nhà hảo tâm đã đến thăm gia đình ông Lưu Quốc Hùng ở ấp Thành Phú, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân. 

Nơi ở của gia đình ông Hùng nằm khuất sau lưng khu dân cư đông đúc, không có đường dẫn vào nhà, phải đi nhờ khoảng trống của hai nhà phía trước. Gian nhà bị bao bọc tứ bề, lại nằm ở vùng trũng nên những khi mưa lớn là bị ngập nước.

Theo bà con cho biết, gian nhà này cũng chẳng phải của vợ chồng ông Hùng tạo lập mà là nhà của cha mẹ vợ ông. Vì cuộc sống gập khó khăn, hai vợ chồng ông đã về tá túc tại đây hơn 10 năm qua.

Trước đây, gia đình ông Lưu Quốc Hùng sống bắng nghề buôn bán nhỏ nên cuộc sống rất ổn định. Kinh tế gia đình chỉ bắt đầu sa sút dần từ khi vợ chồng ông cùng lúc lâm bệnh.

Căn cứ theo giấy ra viện của Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ, ông Hùng bị suy tim độ 3, còn vợ ông mắc bệnh tiểu đường và bị tai biến mạch máu não….Hơn 10 năm chẳng làm ăn gì được, lại phải chạy chữa cho cả vợ và chồng nên gia đình lâm cảnh nợ nần, buộc lòng vợ chồng ông phải bán nhà lấy tiền trả nợ.

Vợ chồng ông Hùng chỉ có hai người con, con gái đầu lòng đã lập gia đình nhưng vì gia cảnh cũng nghèo nên không giúp được gì cho cha mẹ. Trước cảnh sống quá thiếu hụt của gia đình, người con trai của ông bà phải nghỉ học tìm việc làm để xoay sở cuộc sống hàng ngày.

Do không có nghề nghiệp, lại thường xuyên phải nghỉ việc để nuôi cha nuôi mẹ tại bệnh viện nên anh Lưu Chí Thành cũng chẳng có việc làm ổn định, thu nhập chẳng đủ lo tiền thuốc men cho cha mẹ hàng tháng.

Căn bệnh suy tim của ông Hùng khiến ông thường xuyên bị mệt, có lúc ngất xỉu, mỗi tháng ông phải đi cấp cứu vài ba lần. Còn bà Kiệm, vợ ông thì vài ngày lại bị hạ đường huyết một lần. Cứ mỗi lần như vậy, bà con trong xóm lại chung tay giúp đỡ. 7 – 8 năm nay, gia đình ông Hùng đã mang nặng ơn sâu của bà con trong xóm.

Hoàn cảnh sống của gia đình ông Lưu Quốc Hùng hiện rất khó khăn. Thu nhập từ việc làm thuê của con trai ông mỗi tháng chỉ có 1,5 triệu đồng, trong khi đó, riêng số tiền cần có để ông và vợ ông mua thuốc uống hàng tháng không dưới 2 triệu đồng. Nếu không có sự giúp đỡ của cộng đồng, không biết sắp tới, gia đình ông sẽ phải sống ra sao. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Ông Lưu Quốc Hùng, ấp Thành Phú, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Ông Lưu Quốc Hùng

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *