Cách đây hơn 3 tháng, trong lúc chơi đùa cùng các em, cháu Nguyễn Thị Ngọc Trinh, học sinh lớp 9/3, Trường Trung học cơ sở xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh,bỗng dưng té xuống đất bất tỉnh. Khi được đỡ dậy thì Ngọc Trinh không còn nói được nữa.

Em Nguyễn Thị Ngọc Trinh

Theo hồ sơ bệnh án, cháu Nguyễn Thị Ngọc Trinh mắc phải căn bệnh nhồi máu não ở người trẻ. Từ ngày đó cho đến nay đã hơn ba tháng, Ngọc Trinh đã được chuyển qua ba bệnh viện, chi phí điều trị trên 36 triệu đồng. Nhưng hiện tại, bệnh tình của em vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Cuối cùng, ba mẹ của em đành phải đưa Ngọc Trinh về nhà vì gia đình không còn nguồn nào để lo cho cháu được nữa.

Thời gian đầu mới phát bệnh, vì nóng lòng muôn cứu con gái khỏi cảnh tật nguyền, cha mẹ của cháu Ngọc Trinh đã phải đánh liều vay nóng, mỗi chỉ vàng đóng lãi 150.000 đồng/tháng, còn tiền vay 1 triệu đồng mỗi tháng đóng lãi 50.000 đồng. Chỉ tính riêng tiền lãi mỗi tháng phải đóng đã lên đến 600.000 – 700.000 đồng.

Mỗi lần nhìn con gái nằm trên giường bệnh, rồi nghĩ tới món nợ quá lớn đã vay chị Châu – mẹ cháu Ngọc Trinh lại rơi nước mắt. Con không hết bệnh, nợ nần lại bủa vây, làm thế nào để trả được số nợ đã vay mượn? Buồn phiền, lo âu khiến cho cả hai vợ chồng chị đều suy sụp tinh thần.

Căn bệnh nhồi máu não ở người trẻ là một căn bệnh rất hiếm gặp. Để điều trị phục hồi chức năng vận động là một quá trì lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì và tốn kém. Nhưng với hoàn cảnh của gia đình chị Châu hiện tại thì chẳng còn cách nào tiếp tục điều trị cho cháu Ngọc Trinh được nữa.

Trước khi được xã Mỹ Hòa giải quyết cho về khu tái định cư, gia đình của cháu Trinh phải cất chòi ở tạm trên bờ kênh thủy lợi. Từ trước đến nay, ba mẹ của cháu Trinh chỉ có mỗi một nghề làm thuê kiếm sống. Hai vợ chồng cùng bươn chải nhưng nghèo vẫn hoàn nghèo.

Vài năm gần đây, chị Châu mắc bệnh khớp và thoái hóa cột sống không còn đủ sức khỏe để đi làm cùng với chồng. Một mình anh Hơn đi làm thuê nuôi 4 miệng ăn bằng số tiền công cho thợ phụ hồ mỗi khoảng 100.000 đồng/ngày. Tiết kiệm lắm cũng chỉ đủ trả tiền lãi nợ vay hàng tháng, chẳng dành dụm được đồng nào để chạy chữa được cho cháu Ngọc Trinh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Em Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Lớp 9/3, Trường THCS Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo:  Em Nguyễn Thị Ngọc Trinh

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *