Tại tổ 2, ấp Tân Thắng, xã Tân An Hội, huyện Măng Thít có một quầy hàng bán đồ rẫy rất đặc biệt. Rau củ có người bỏ mối tận nhà, bày hàng ra sẵn. Người mua tự chọn hàng, tự cân xác định trọng lượng rồi trả tiền….Đó là quầy hàng của chị Võ Thị Bé Tư, một bệnh nhân nghèo bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Bà con trong xóm đến quày hàng của chị Bé Tư mua hàng chủ yếu là muốn giúp cho chị có thu nhập để lo cho gia đình và mua thuốc uống bởi vì hơn 8 tháng nay, chị Bé Tư chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải có người giúp đỡ.

Bệnh nặng như vậy, nhưng thường ngày, chị Bé Tư ở nhà chỉ có một mình. Vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo, chẳng có ruộng đất, chồng chị phải đi tìm việc làm thuê quanh năm, có khi vài ba ngày mới về nhà một lần. Con trai của chị mới 16 tuổi, đang học lớp 10 cũng phải tranh thủ thời gian ngoài giờ học đi làm thuê.

Thương cho hoàn cảnh của chị Bé Tư, hàng ngày, bà Võ Thị Út – cô ruột của chị – lui tới thăm viếng để giúp đỡ cho chị những khi cần thiết.

Từ khi về nhà chồng đến giờ, chị Bé Tư cứ thường xuyên bị bệnh. Từ năm 19 tuổi, chị đã mắc nhiều chứng bệnh như: u nang tử cung, viêm loét dạ dày, suy tim. Sức khỏe không tốt nên chị không làm được việc gì nặng nhọc, chỉ biết chăn nuôi gà vịt, buôn bán nhỏ tại nhà.

Do thường xuyên bị đau ở vùng thắt lưng, tháng 7/2011, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán chị Bé Tư bị thoát vị đĩa đệm hai đốt sống L4 – L5 thắt lưng. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chị Bé Tư không đủ điều kiện nhập viện điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Bà Võ Thị  Út – cô ruột của chị Bé Tư là người thường xuyên chăm sóc cho chị

Từ đó đến nay, chị Bé Tư chỉ nằm tại nhà mua thuốc giảm đau uống tạm qua ngày. Hiện tại, chị không tự ngồi dậy được do cả hai chân không tự cử động. Riêng chân phải thì hoàn toàn mất cảm giác. 

Thấy hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, cháu Lý Ngọc Vũ – con trai duy nhất của chị – đã quyết định nghỉ học đi tìm việc làm kiếm tiền cho mẹ chữa bệnh. Hay tin Vũ nghỉ học, nhà trường kết hợp chính quyền địa phương và các đoàn thể vận động em đi học lại vì em là một học sinh chăm ngoan, có học lực khá giỏi.

Hiện tại, ngoài giờ học, Vũ phải đi phụ hồ, nhận bốc vác hàng hóa. Sức vóc nhỏ bé, lại phải lao động nặng nhọc nhưng Vũ vẫn cố gắng hết sức mỗi khi nghĩ đến bệnh tình của mẹ. 

Ca mổ của chị Bé Tư cần chi phí khoảng 40 triệu đồng, vượt xa khả năng của gia đình. Vì vây, mục Địa chỉ nhân đạo rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ chị Bé Tư vượt qua cơn khốn khó này để chị có thể tiếp tục nuôi con ăn học.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Chị Võ Thị Bé Tư, Tổ 2, ấp Tân Thắng, xã Tân An Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Võ Thị Bé Tư

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *