Sinh ra trong một gia đình nghèo, từ bé đến lớn chẳng hề biết mặt cha, mới 10 tuổi đầu đã phải vất vả mưu sinh cùng mẹ, cuộc sống lam lũ thiếu trước hụt sau đã rèn luyện cho em Trần Minh Trường – con trai của chị Trần Thị Kim Long một nghị lực vượt khó để vươn lên. Chỉ còn 1 năm nữa là Trường sẽ hoàn thành chương trình trung học phổ thông và em luôn hy vọng sau này có được một việc làm ổn định để báo hiếu cho mẹ… Nhưng số phận thật nghiệt ngã đã khiến những dự định tương lai của em khó có thể thành sự thật.

Chị Trần Thị Kim Long mắc phải căn bệnh nan y. Mấy năm nay, bệnh tình của chị ngày một xấu đi khiến cho chị không còn đủ sức lao động được nữa. Từ đó, Trường trở thành trụ cột của gia đình. Mỗi ngày, sau giờ học, Trường phải nhận vé số đi bán quanh khu vực chợ Tam Bình để kiếm tiền xoay sở cuộc sống hàng ngày. Nhờ những tờ vé số ấy, mỗi ngày, Trường cũng có được vài chục ngàn đồng mua gạo và thức ăn bồi dưỡng cho mẹ. 

Cháu Trường làm tất cả công việc nhà, xong lại đi bán vé số…

Trước kia, khi người chồng, người cha bỏ mẹ con chị ra đi, một mình chị làm đủ mọi nghề: làm thuê, chạy xe ôm, đôi lúc cũng đi bán vé số… để nuôi con ăn học.

Thương cho người học trò nghèo hiếu thảo, thương cho hoàn cảnh mẹ góa con côi lại lâm vào tình huống quá éo le nên bà con trong xóm và chính quyền địa phương hết lòng giúp đỡ nhưng số tiền cần để chữa trị cho căn bệnh của chị đã vượt quá khả năng của bà con.

Hoàn cảnh sống của mẹ con chị Kim Long hiện tại vô cùng khó khăn. Căn bệnh của chị đang cần phải điều trị khẩn cấp. Nếu không có được sự hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái thì có lẽ, chị khó có thể vượt qua.

…lại vừa chăm sóc cho người mẹ bệnh tật của mình

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Trần Thị Kim Long, Khóm 2, Thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long..

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Trần Thị Kim Long

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *