Khi đối diện với chị Phan Thị Hoa, chúng tôi vẫn không khỏi ngỡ ngàng vì trông chị già hơn cái tuổi 42 rất nhiều, mình “gầy như xác ve”, trông như một cái cây đang cạn dần nhựa sống.

Chị Hoa cho biết, từ năm 2009, chị đã mắc phải căn bệnh tiêu ra máu. Khi đi khám, Bệnh viện Tam Bình yêu cầu chị chuyển lên tuyến trên điều trị nhưng vì gia đình không có khả năng nên từ đó đến nay, chị phải sống chung với căn bệnh này. Có lẽ vì mất máu quá nhiều nên sức khỏe của chị mỗi ngày một giảm dần, cơ thể suy nhược dẫn đến tình trạng suy nhược thần kinh. Có lúc, chị như người mất hồn, chẳng còn nhận thức được gì.

 

Mắc phải căn bệnh tiêu ra máu từ năm 2009 mà không có điều kiện chữa trị, chị Phan Thị Hoa giờ trông thật xanh xao, sức khỏe bị suy nhược nghiêm trọng

 

Hoàn cảnh kinh tế gia đình chị Phan Thị Hoa thì thật lắm khó khăn, gian nhà chỉ có cái nóc là lành lặn, còn xung quanh được che chắn hết sức tạm bợ. Trong nhà chẳng có một thứ tài sản nào đáng giá. 

Sở dĩ chị Hoa không đủ tiền đi chữa bệnh là vì vợ chồng chị phải dành dụm tiền cho con trai đầu lòng là cháu Nguyễn Văn Công đi học ở Trường Đại học Cần Thơ. Gần đây, thấy hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, cháu Công đã quyết định nghỉ học để mẹ có điều kiện trị bệnh nhưng chính quyền địa phương và bà con đã động viên và giúp đỡ cháu trở lại trường.

Hiện tại, anh Nguyễn Văn Dũng – chồng của chị Hoa – đang làm công nhân tại công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Bình. Nguồn thu nhập ít ỏi từ công việc phụ hồ của anh Dũng vừa phải lo cho cả gia đình 4 miệng ăn và cả tiền học phí, sinh hoạt của con trai đang đi học.

Anh Dũng – chồng của chị Hoa hiện đang làm phụ hồ để kiếm tiền nuôi sống cả gia đình và lo cho con ăn học

 

Khó khăn nhất hiện nay đối với gia đình là khoản tiền trị bệnh cho chị Hoa. Vay mượn thì chẳng ai dám cho, dành dụm thì chẳng biết bao giờ mới đủ. Vì vậy mà 2 năm qua, chị Hoa phải chấp nhận sống chung với bệnh tật.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Chị Phan Thị Hoa, ấp Mỹ Trung 3, xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Phan Thị Hoa

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *