Vì ở quê không có ruộng đất, không có đủ điều kiện nuôi 4 đứa con ăn học, năm 1998, anh Phạm Văn Mung và chị Phạm Thị Phượng đã rời bỏ mảnh đất Hòa Bình để về xã Trà Côn thuê một căn nhà nhỏ ở chợ làm nghề sửa xe đạp và rửa xe để nuôi con ăn học. Bốn đứa con cũng sắp sửa hoàn thành chương trình phổ thông thì không may, đến năm 2009, anh Phạm Văn Mung được phát hiện bị bệnh tiểu đường, còn chị Phạm Thị Phượng thì bị hở van tim hai lá. Cả hai vợ chồng cùng bệnh mà không có tiền chữa trị.

Đến ngày 18/1/2012, nhằm ngày 25 Tết vừa qua, chị Phạm Thị Phượng lại lên cơn đau bụng phải đi cấp cứu. Tại Bệnh viện Tam Bình, các bác sĩ chẩn đoán chị Phạm thị Phượng bị áp xe gan có mủ. Tiền bạc eo hẹp, vợ chồng anh chị phải xin cơm từ thiện sống tạm qua ngày. 

Sau hơn một tháng điều tại Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ, chị Phượng được cho xuất viện về nhà nhưng từ đó, cơ thể chị càng ngày càng suy nhược, không thể ăn uống gì được.

Không có tiền tiếp tục chạy chữa tại bệnh viện, nghe theo lời chỉ dẫn của bà con chòm xóm, hễ ở đâu có thầy hay là anh Mung lại tìm đến hốt thuốc nam cho chị Phượng uống tạm qua ngày. Nhưng bao nhiêu thuốc uống vào, chị Phượng cũng nôn ra hết. 

Không thể buông xuôi, anh Mung đành phải bán bộ dụng cụ hành nghề sửa xe với giá 7 triệu đồng, lấy tiền đưa chị Phượng lên TP HCM điều trị. Kết quả khám tại Bệnh viện Ung bứu TPHCM lại cho biết, chị Phượng mắc thêm căn bệnh viêm dạ dày nặng. Các bác sĩ đề nghị anh Mung đưa chị trở về điều trị căn bệnh dạ dày trước rồi mới có thể điều trị căn bệnh gan sau.

Gia đình lâm vào cơn thắt ngặt nên mới đây, hai con của anh chị đã phải nghỉ học, một người lên thành phố để xin việc làm, còn một người thì phải đi vào làm việc lượm banh ở sân tennis để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ.

Bao nhiêu năm dốc sức lo cho tương lai các con, chỉ còn 1 – 2 năm nữa là các cháu đều hoàn thành chương trình phổ thông. Vậy mà, giờ đây, tình cảnh bắt buộc các con anh phải nghỉ học. 

Tình cảnh của gia đình anh Phạm Văn Mung và chị Phạm Thị Phượng thật sự đã đi vào ngõ cụt, mục Địa chỉ nhân đạo rất mong các nhà hảo tâm cảm thông và nhiệt tình giúp đỡ để gia đình này vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Chị Phạm Thị Phượng, ấp Trà Ngoa, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long..

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Phạm Thị Phượng

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *