Cứ mỗi lần được dịp nghỉ phép về thăm hai con, nhìn thấy con trai đầu lòng nằm bất động trên giường, chị Nguyễn Thị Phỉ lại rơi nước mắt. Chị nào muốn xa con trong tình cảnh này, nhưng số phận đã sắp bày, chị không thể nào cưỡng lại được. Càng thương con bao nhiêu, chị Phỉ càng giận chồng bấy nhiêu. Nếu như chồng chị không bỏ mẹ con chị ra đi thì mẹ con chị không đến nổi khốn khổ như bây giờ.

Chị Nguyễn Thị Phỉ

Cháu Bạch Văn Quốc Vinh, năm nay 11 tuổi, là con đầu lòng của chị Phỉ. Cháu bắt đầu có những biểu hiện lạ từ năm lên 3. Theo chị Phỉ cho biết, lúc đó, cháu thường hay sốt, hai chân rất yếu, thường kêu đau nhức và thỉnh thoảng lại bị té ngã không đứng dậy được. Đến năm đi học mẫu giáo, cháu Vinh bị bí tiểu ngất xỉu tại trường, gia đình đưa cháu đi cấp cứu mới biết cháu bị bệnh viêm tủy sống và bắt đầu từ đó, hai chân của cháu Vinh hoàn toàn bất động.

Gần 7 tháng trời điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng I, Trung tâm Phục hồi chức năng TPHCM, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long và Bệnh viện đa khoa Trà Vinh, chi phí thuốc men lên đến 50 triệu đồng, nhưng hai chân của cháu Vinh vẫn không phục hồi. Nợ nần bủa vây, kinh tế gia đình cạn kiệt, chị Phỉ đành phải nuốt nước mắt vào lòng xin cho cháu Vinh xuất viện. Vậy là suốt 8 năm qua, cuộc sống của cháu Vinh gắn chặt trên chiếc giường.

Cháu Quốc Vinh phải nằm bất động một chỗ và mọi sinh hoạt đều nhờ vào bà ngoại  

Một nách hai con trong hoàn cảnh tay trắng, chị Phỉ phải đánh vật với cuộc sống bằng đủ mọi nghề. Gần 8 năm nương nhờ ông bà ngoại, cố gắng dành dụm mà cuộc sống của 3 mẹ con vẫn thiếu trước, hụt sau. Năm 2008, khi cháu Huy tròn ba tuổi, chị Phỉ phải gạt nước mắt gửi hai con lại cho ông bà ngoại nuôi dưỡng lên TP HCM tìm việc làm với hy vọng dành dụm tiền để chạy chữa cho con. Bốn năm trời lao động cật lực, chắt mót từng đồng nhưng đến bây giờ, chị Phỉ vẫn không thực hiện được ước nguyện.

Thương con, thương cháu bị bỏ rơi, ông bà ngoại của cháu Vinh phải dang tay đùm bọc. Bao nhiêu tiền bạc, của cải dành dụm được ông bà đều mang ra chạy chữa cho cháu nhưng chẳng đủ. Thế là từ một gia đình đủ ăn, bây giờ, ông ngoại của cháu Vinh phải đi làm thuê từng ngày để kiếm tiền phụ nuôi hai cháu.

Hoàn cảnh của mẹ con chị Phỉ hiện tại đã thực sự bế tắc, dù có cố gắng đến mấy, chị Phỉ vẫn không thể nào thực hiện được ước nguyện trả lại đôi chân khỏe mạnh cho con trai.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Chị Nguyễn Thị Phỉ, ấp Thanh Phong, xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Phỉ

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *