Theo đề nghị giúp đỡ khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ xã Hiếu Thành, mục Địa chỉ nhân đạo đã đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Hà ở ấp Hiếu Thạnh. Vừa bước qua ngưỡng cửa, cuộc sống nghèo khó, gian nhà tạm bợ, ẩm thấp đã hiển hiện ngay trước mắt, tài sản chẳng có gì ngoài một chiếc giường ngủ và môt chiếc bàn tròn bằng gỗ tạp…

Hai mẹ con chị Nguyễn Thị Hà

Cuộc đời của chị Nguyễn Thị Hà cũng lắm gian truân. Cha mẹ ruột mất khi chị còn rất nhỏ, chị Hà lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ nuôi. Những tưởng, cuộc sống rồi cũng sẽ êm thắm, bình yên khi bước theo chồng về Cà Mau sinh sống. Nhưng khi đứa con trai được 1 tuổi, chồng chị bỏ nhà ra đi theo người phụ nữ khác. Buồn thương, tuổi phận, chị Hà dắt con trở về quê nhà tại ấp Hiếu Thạnh, xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm. 

Ở quê nhà, chị Hà được người dì thứ Mười cất cho một căn nhà để ở tạm. Những năm đầu mới trở về quê, khi bệnh còn nhẹ, chị Hà cố gắng đi tìm việc làm vừa sức như chằm lá thuê, cạo vỏ lụa hạt điều để kiếm sống qua ngày. Nhưng năm tháng qua đi, bệnh càng thêm nặng nên chị không còn đủ sức lao động được nữa.

Theo Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long, chị Hà bị thoái hóa cột sống cổ, viêm đa khớp. Căn bệnh này muốn điều trị khỏi phải cần có thời gian và tiền bạc. Nhưng hoàn cảnh của chị Hà hiện tại phải sống nhờ vào sự cưu mang của bà con lối xóm thì lấy đâu ra tiền để chữa bệnh.

Không có tiền chữa trị, căn bệnh khớp của chị Hà ngày một nặng thêm, các khớp tay chân bắt đầu biến dạng, mỗi khi trái gió trở trời đau nhức không chịu được…Nhiều đêm bệnh tật hành hạ phải thức trắng, nghĩ đến tương lai mờ mịt của đứa con trai vừa tròn 7 tuổi, nước mắt của chị lại tuôn trào. Bây giờ, chị Hà chỉ có một mong ước lớn nhất là được khỏe mạnh để chị có thể nuôi con khôn lớn…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Nguyễn Thị Hà, ấp Hiếu Thạnh, xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long..

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Nguyễn Thị Hà

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *