Gia đình chị Lương Thị Tiền, ngụ ở ấp An Lạc 2, xã Trung An, huyện Vũng Liêm, đang lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn bởi vì chồng của chị Tiền bị tai nạn lao động và qua đời vào năm 2010 và bản thân chị Tiền vừa mang căn bệnh suy tim vừa mang một khối u ở cột sống mà không có tiền chữa trị.

Năm 2010, anh Huỳnh Ngọc Điệp – chồng của chị Lương Thị Tiền – bị tai nạn lao động qua đời. Từ đó, hai mẹ con chị Tiền phải tự xoay sở cho cuộc sống trong điều khiện khó khăn, vất vả. Mẹ góa bệnh tật, con côi còn nhỏ dại, sức khỏe không có mà tài sản cũng chẳng có gì ngoài mái nhà được nhà nước hỗ trợ vẫn còn trống trước, trống sau.

Không tiền bạc, sức khỏe kém, chẳng thể tìm được việc gì làm để có thu nhập, hàng ngày, chị Tiền chỉ biết cặm cụi đi bắt từng con ốc bưu vàng bán cho những hộ nuôi vịt đổi lấy gạo, mắm muối để hai mẹ con sống tạm qua ngày.

Thương cho mẹ con chị, chính quyền địa phương đã vận động bà con trong ấp, trong tổ giúp cho gia đình chị có được bữa cơm hằng ngày. Mặt khác, UBND xã Trung An cũng tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm giúp cho chị một số tiền để chữa bệnh bởi chỉ khi nào căn bệnh của chị được chữa trị thì may ra, gia đình chị mới có thể vượt qua được khó khăn.

Vào tháng 9/2010, chị Tiền đã được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Vĩnh Long đưa đi khám sáng lọc bệnh tim. Sau khi khám, các bác sĩ xác định chị Tiền bị suy tim, hở van 2 lá và thông liên nhĩ. Lẽ ra, chị Tiền được sắp xếp phẫu thuật vào cuối năm 2010 nhưng do khối u ở phần cột sống nên các bác sĩ ở Viện Tim yêu cầu chị Tiền phải được phẫu thuật chỉnh hình cột sống trước khi phẫu thuật tim. Chi phí cho cả hai ca mổ này là rất lớn và nó vượt ra ngoài khả năng cảu gia đình chị.  
 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Lương Thị Tiền, ấp An Lạc 2, xã Trung An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Lương Thị Tiền

Tường Thụy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *