Ngày 22/3, theo đề nghị của Hội bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Trà Ôn, chúng tôi đã đến thăm gia đình chị Lê Thị Đủ, ngụ ấp Ông Lãnh, xã Thuận Thới. Đây là một hộ nghèo đang phải đối mặt với nghịch cảnh mà không có cách nào tháo gỡ.

Chị Lê Thị Đủ

Chị Đủ được phát hiện mắc ung thư vú từ tháng 9/2011 nhưng vì gia đình quá nghèo, lại không có BHYT hộ nghèo nên chị không dám nhập viện điều trị. Khi tìm hiểu về lý do vì sao giấy chứng nhận hộ nghèo vẫn còn giá trị sử dụng mà chị Đủ lại không có BHYT hộ nghèo, các cán bộ ở địa phương cho biết, gia đình chị Đủ đã được công nhận thoát nghèo từ cuối năm 2010 vì vậy, gia đình chị không được cấp BHYT hộ nghèo tiếp tục. Nhưng theo qui định, sổ nghèo được bảo lưu 2 năm nên hiện tại giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình chị vẫn còn giá trị sử dụng đến hết tháng 4 năm 2012.

Chị Đủ cho biết, khi bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa báo kết quả sinh thiết khối u ở ngực của chị là u ác tính, chị đã ngất xỉu. Tỉnh dậy, nước mắt của chị cứ tuôn trào vì chị biết gia đình mình chẳng cách nào có tiền để chữa bệnh. 

Chăn vịt chạy đồng là nghề mưu sinh chính của gia đình chị

Do không có ruộng đất canh tác, từ khi lập gia đình ra ở riêng đến nay, vợ chồng chị Đủ chỉ biết có một nghề duy nhất là nuôi vịt chạy đồng để sinh sống qua ngày. Những năm gần đây, vịt không có nơi chăn thả, dịch cúm gia cầm lại diễn ra liên tục, giá thức ăn tăng cao nên gia đình chị bị thua lỗ. 

Sau khi tiếp nhận hồ sơ xin giúp đỡ của chị Đủ, mục Địa chỉ nhân đạo đã tiến hành xác minh và biết rõ hoàn cảnh bế tắc của chị hiện nay nên đã phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Trà Ôn đến ứng trước số tiền 15 triệu đồng để chị được nhập viện sớm. Số tiền tạm ứng trên chỉ có thể tháo gỡ khó khăn tạm thời, mục Địa chỉ nhân đạo rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng chung tay, góp sức giúp chị Đủ có đủ tiền chữa bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Lê Thị Đủ, ấp Ông Lãnh, xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Lê Thị Đủ

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *