Cháu Nguyễn Xuân Nguyên là con thứ 2 của anh Nguyễn Hùng Quân và chị Nguyễn Ngọc Đầy ở ấp 4, xã Chánh Hội, huyện Mang Thít. Mặc dù đã 9 tuổi nhưng hiện tại cháu Nguyễn vẫn được mẹ chăm sóc như thuở còn ẩm ngửa, bởi vì hai chân và hai tay của cháu rất yếu…Chị Đầy cho biết, cháu mắc phải căn bệnh này cách đây ba năm, khi cháu bắt đầu bước chân vào lớp 1.

Theo kết luận của các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1, cháu Xuân Nguyên mắc chứng bệnh loãng bắp cơ. Thời gian đầu chỉ có đôi chân bị yếu không đi được nhưng cháu Nguyên còn có đôi tay tự lếch đi quanh quẩn trong nhà. Ngày qua ngày, đôi tay của cháu cũng yếu dần không còn cầm nổi chén cơm. Từ đó, chị Đầy phải túc trực chăm sóc con, chỉ còn một mình anh Quân đi làm thuê kiếm tiền duy trì cuộc sống của gia đình.

Không có tiền đưa con đi chữa trị tại bệnh viện, nhưng hàng ngày, chị Đầy vẫn kiên trì tập luyện vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ cho cháu Nguyên. Chị vẫn nuôi hy vọng có một ngày nào đó con trai của chị sẽ đứng lên, đi lại được như xưa. Nhưng thật tội nghiệp cho người mẹ nghèo, bao nhiêu cố gắng và hy vọng đều không đạt được kết quả như mong đợi. Đôi chân và đôi tay của cháu Nguyên càng ngày càng teo tóp.

Trước đây, gia đình anh Quân – chị Đầy tuy nghèo nhưng không đến nỗi khó. Từ ngày cháu Nguyên lâm bệnh đến giờ, kinh tế gia đình suy sụp hoàn toàn, nợ nần chồng chất…Ba năm trời chạy chữa cho cháu Nguyên tốn kém trên 50 triệu đồng. Để có số tiền này, vợ chồng anh Quân phải cố đứt 2 công ruộng và mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cha mẹ thế chấp vay ngân hàng thêm 14 triệu đồng. Số nợ này đến nay vẫn không trả nổi.

Bây giờ cuộc sống của gia đình 4 miệng ăn chỉ trông chờ vào tiền công làm thuê của anh Quân tại lò gạch. Nếu ngày nào có việc thì anh được trả công 70.000 đồng. Nhưng thời gian gần đây, lò gạch cũng chỉ hoạt động cầm chừng, vài ba ngày mới có việc làm. Thương cho hoàn cảnh của gia đình anh, bà con trong ấp cũng đã nhiều lần gom góp giúp đỡ, nhưng cũng chỉ đủ cho con cái anh không đói chứ không đủ sức dựng lại cho anh căn nhà, hay giúp cho anh có tiền tiếp tục chạy chữa cho cháu Nguyên.

Căn bệnh của cháu Nguyễn Xuân Nguyên cần phải điều trị lâu dài, nhưng gia đình anh Quân, chị Đầy lại quá nghèo, nếu không có sự giúp sức của cộng đồng chắc chắn anh chị sẽ không thể nào đủ sức để chữa trị cho cháu. Mục Địa chỉ nhân đạo rất mong các nhà hảo tâm hãy giúp cho đôi vợ chồng trẻ này thực hiện được nguyện vọng của mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Anh Nguyễn Hùng Quân (cha của cháu Nguyên) , ấp 4, xã Chánh Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Xuân Nguyên

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *