Gần 5 tháng trời phải xa lớp, xa trường, cháu Lâm Nhựt Anh rất muốn được đi học trở lại nhưng căn bệnh u mạc treo đại tràng quái ác không cho phép cháu thực hiện nguyện vọng của mình.

Cha mẹ cháu Nhựt Anh túc trực chăm sóc con ở bệnh viện

Từ giữa tháng 10/2011 đến nay, cháu Lâm Nhựt Anh đã chuyển qua 4 bệnh viện, trải qua 2 lần phẫu thuật, nhưng hiện tại căn bệnh của cháu lại phát sinh thêm những biểu hiện phức tạp.

Sau một tháng điều trị tại bệnh viện ung bướu TPHCM, ngày 26/01/2012, nhằm ngày mùng 4 Tết, cháu được bệnh viện ung bướu chuyển sang bệnh viện Nhi đồng 2 để điều trị vết loét ở ngón chân cái. Đúng 10 ngày điều trị, vết loét không còn mưng mủ, nhưng vẫn không lành, khớp ngón chân của cháu đã hư hoàn toàn.

Bác sĩ Lê Văn Tùng, Trưởng Khoa bỏng, chỉnh hình bệnh viện Nhi đồng II cho biết, bệnh viện hết sức cố gắng điều trị lành vết thương cho cháu Nhựt Anh để cháu có thể tiếp tục hóa trị nhưng theo chẩn đoán của bác sĩ thì vết thương ở ngón chân cái cháu Nhựt Anh rất khó lành.

Cha mẹ cháu Nhựt Anh chỉ có một đứa con duy nhất. Ngặt nổi, nhà nghèo, tiền bạc dành dụm chẳng có bao nhiêu, tài sản chẳng có gì ngoài cái nền nhà nên anh chị phải vay mượn khắp nơi để chữa trị bệnh cho con. Chỉ mới mấy tháng mà số nợ đã lên đến gần 30 triệu đồng. Số tiền này chẳng biết đến bao giờ anh chị mới có thể trả được. 

Gia đình của cháu Lâm Nhựt Anh thuộc diện hộ nghèo đã nhiều năm. Cha mẹ của cháu làm thuê cho các lò gạch tại xã thu nhập chỉ đủ xoay sở cho cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, khi cháu Nhựt Anh lâm bệnh, cha mẹ cháu chỉ biết trông cậy vào sự giúp đỡ của gia đình nội ngoại và bà con chòm xóm.

Cháu Nhựt Anh là một cậu học trò rất ngoan và học rất giỏi, bao nhiêu hy vọng của chị Anh Thu và anh Phăm đều dồn hết vào đứa con trai duy nhất. Vậy mà số phận sao quá oan nghiệt khiến cháu Lâm Nhựt Anh lại mắc phải căn bệnh quái ác này.

Thời gian điều trị của cháu Lâm Nhựt Anh còn dài, chi phí thuốc men đã vượt quá khả năng của cha mẹ cháu. Mục Địa chỉ nhân đạo rất mong các Nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy giúp đỡ cho cháu bé tội nghiệp này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Chị Nguyễn Thị Anh Thu ( mẹ của cháu Lâm Nhựt Anh), ấp Phước Thới A, xã Bình Phước, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Cháu Lâm Nhựt Anh

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *