Bà Phạm Thị Ba, chủ hộ năm nay đã 73 tuổi nhưng bà lại là trụ cột của gia đình gồm 3 nhân khẩu. Vào ngày 29 Tết Nhâm Thìn vừa qua, trong lúc đang lao động, quét dọn nhà cửa chuẩn bị đón Tết bà Ba bị té ngã gãy xương đùi. Sau hơn 4 tháng điều trị, đến nay, bà Ba vẫn chưa đi lại được.

Tuy tuổi đã cao nhưng bà Ba vẫn phải tiếp tục kiếm sống, chăm lo cho 2 người con là chị Trần Thị Châu, 47 tuổi, phát bệnh tâm thần từ năm mới 16 tuổi. anh Trần Văn Mẩm 46 tuổi và anh Mẩm, phát bệnh sau chị Châu 2 năm.

Bà Phạm Thị Ba

Cuộc đời của bà Phạm Thị Ba từ trẻ cho đến già chẳng có được một ngày thảnh thơi. Cuộc sống nghèo khó khiến bà phải “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” hết năm này qua năm khác. Năm bà 36 tuổi, chồng qua đời, bà một mình nuôi 4 con còn nhỏ dại, lại phải sống trong cảnh chiến tranh loạn lạc, gian nan, vất vả không kể xiết.

Ngày hòa bình, các con khôn lớn, bà Ba hy vọng sẽ cùng các con chung sức làm ăn để vươn lên thoát cảnh nghèo. Nào ngờ, bất hạnh lại ập đến, hai người con lần lượt phát bệnh tâm thần. Đau khổ đến tận cùng nhưng bà phải gắng gượng nuôi con. 37 năm qua, cuộc sống của gia đình bà còn nhọc nhằn hơn cả lúc còn chiến tranh.

Năm 2007, sau bao nhiêu năm sống cảnh nhà dột, cột xiêu, gia đình bà Ba được địa phương cất cho căn nhà đại đoàn kết. Dù có rau cháo qua ngày nhưng có căn nhà ấm áp, tránh được cảnh mưa tạt gió lùa, bà Ba vô cùng mãn nguyện nhưng niềm vui cũng không trọn…

Trong dịp Tết Nhâm Thìn vừa qua, bà Ba lau chùi bàn thờ đón Tết thì bị trượt té gãy xương đùi, phải nhập viện điều trị. Vì thế, hai người con tâm thần của bà phải ở nhà mà không ai chăm sóc. Những ngày sắp tới, khi sức lực của bà không còn được như xưa nữa chẳng biết mẹ con bà phải sống ra sao…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Bà Phạm Thị Ba, ấp 10, xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Bà Phạm Thị Ba

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *