Hiện tại, bà Nguyễn Thị Sanh, 78 tuổi đang sống cùng hai con trai của bà là anh Huỳnh Văn Lạc, 49 tuổi và anh Huỳnh Văn Hồng 47 tuổi. Lẽ thường, con cái phải có trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ già, nhưng ở gia đình này thì ngược lại, mẹ già “gối mỏi lưng còng” lại phải thức khuya, dậy sớm, chạy chợ hàng ngày để kiếm tiền nuôi dưỡng con đã trưởng thành, bởi hai con của bà một người bị lao phổi, một người mắc bệnh tim. Bản thân bà vì lao lực quá sức cũng mắc phải bệnh lao đang điều trị.

Trước đây, gia đình bà Sanh ở Phường 9, TP Vĩnh Long làm nghề mua bán nhỏ, còn chồng con bà đội cát đá thuê cho các cửa hàng vật liệu xây dựng kiếm sống từng ngày. Năm 1985, sau khi chồng của bà qua đời vì bạo bệnh, gia đình lâm cơn túng quẩn, mẹ con bà phải về nương tựa nơi quê ngoại. Bà vẫn tiếp tục nghề buôn bán nhỏ trong khi hai con bà thì đi làm thuê.

Cách đây 6 năm, anh Lạc vướng phải bệnh lao, vợ anh dắt hai con về quê ngoại, gánh nặng dồn lên vai bà Sanh. Do trực tiếp chăm sóc anh Lạc, lại phải thường xuyên thức khuya, dậy sớm, dãi nắng dầm sương buôn bán nễn bà Sanh cũng vướng bệnh.

Khi bà Sanh và anh Lạc điều trị bệnh tạm ổn thì đến lượt anh Hồng bỗng dưng gầy rộc, thường xuyên bị mệt, chẳng làm việc gì nổi. Khi đi khám, bác sĩ cho biết anh bị hở van tim 2 lá ¾, hở van động mạch phải ¼.

Trước tình cảnh như vậy, dù tuổi già, sức yếu bà Sanh vẫn phải cố gắng bươn chải để nuôi con. Vốn liếng không có, bà phải xin bà con trong ấp cho vào vườn hái rau dại, mò ốc mang qua chợ Vĩnh Long bán. Nhìn tình cảnh của bà, bà con trong ấp An Hòa ai cũng xót xa.

Ngày ngày, bất kể nắng mưa, cứ 1, 2 giờ sáng là bà Sanh đã trở dậy mang rau qua chợ Vĩnh Long bán. Xế trưa về đến nhà, ăn vội chén cơm rồi bà lại tất tả lo đi hái rau chuẩn bị cho buổi chợ hôm sau. 

Thương mẹ vất vả, những lúc thấy khỏe trong người, anh Lạc cũng cố gắng đi tìm việc làm thuê để góp phần trang trải chi phí thuốc men trong gia đình. Nhưng vì điều kiện sức khỏe không cho phép, anh Lạc chỉ tìm được những việc nhẹ như làm cỏ, dọn vườn. Nhưng một tuần anh chỉ có việc làm được một vài ngày thu nhập chỉ trên dưới 100.000 đồng. 

Ngày nào không có việc, anh Lạc lại đi giăng lưới, bắt ốc, hái rau giúp mẹ. Cuộc sống của ba thành viên trong gia đình bà Sanh hiện tại phải lây lất qua từng ngày như thế đó. Những ngày gần đây, bà Sanh lại lâm bệnh không mua bán gì được, nhà không có gạo ăn, tiền cũng không có để đi bệnh viện.

Hoàn cảnh gia đình của bà Nguyễn Thị Sanh thật sự khó khăn. Nếu không có sự trợ giúp của cộng đồng chắc chắn sẽ khó vượt qua. Đia chỉ nhân đạo rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng góp sức với chúng tôi cứu giúp gia đình này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Bà Nguyễn Thị Sanh, ấp An Hòa, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Bà Nguyễn Thị Sanh

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *