Bà Nguyễn Thị Ó hiện ngụ ở ấp Tân Tiến, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít. Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, chỉ có 2 nhân khẩu, một người đã gần 80 tuổi, một người đang bị bệnh tâm thần và không có khả năng lao động. Trong suốt thời gian qua, gia đình bà Ó hoàn toàn không có nguồn thu nhập nào để có thể tự nuôi sống bản thân.

Bà Nguyễn Thị Ó

Cách đây hơn 40 năm, khi mới ngoài 30 tuổi, bà Nguyễn Thị Ó đã là góa phụ. Nén nỗi đau vào lòng, bà thủ tiết thờ chồng, nuôi hai con khôn lớn. Cuộc sống nghèo khó, vất vả mưu sinh khiến cho bà ngày một héo hon.

Những tưởng, khi hai con lớn khôn, bà Ó sẽ được cậy nhờ lúc tuổi già. Nào ngờ, số phận quá cay nghiệt khi người con trai lớn bỗng dưng phát bệnh tâm thần cách đây gần 8 năm và người con trai út – chỗ dựa duy nhất của gia đình – đột ngột qua đời vào tháng 11/2010. Bây giờ, dù tuổi già, sức yếu, bà vẫn phải vất vả chăm con bởi anh bây giờ lúc tỉnh, lúc mê… 

Từ nhỏ, anh Võ Văn Út Lớn – con trai đầu lòng của bà Ó – đã ốm yếu hơn những đứa trẻ cùng trang lứa. Khi trưởng thành, dù sức khỏe không được tốt, nhưng anh vẫn biết đi làm thuê làm mướn mang tiền về nuôi mẹ già. Nào ngờ, đến năm 40 tuổi, anh lại phát bệnh tâm thần.

Anh Út Lớn mắc bệnh tâm thần đã 7 – 8 năm nay….

Tuổi già sức yếu, suốt 7 – 8 năm trời phải chăm sóc người bệnh tâm thần, đêm đêm, lại cứ giật mình thon thót mỗi khi anh Út Lớn lên cơn la hét cộng thêm việc không có thu nhập, ăn uống kham khổ, bà Ó vướng vào căn bệnh suy tim độ 3. Với căn bệnh như thế này thì không biết bà có còn đủ sức khỏe để chăm sóc người con của mình lâu dài được hay không?

…và mọi sinh hoạt hằng ngày của anh đều do bà Ó chăm sóc

Thương cho người mẹ già mấy mươi năm lao khổ vì con, 8 năm qua, bà con trong ấp Tân Tiến cùng nhau đùm bọc gia đình của bà Nguyễn Thị Ó. Gần đây, thấy sức khỏe của bà mỗi ngày một suy giảm, tiền bạc lại không có để chữa bệnh, 44 hộ dân trong ấp đã đồng đứng đơn xin các nhà hảo tâm giúp cho bà vượt qua cơn khốn khó….

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Bà Nguyễn Thị Ó, ấp Tân Tiến, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Bà Nguyễn Thị Ó

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *