Người xưa thường nói “Phi thương bất phú” nhưng xem ra, câu thành ngữ này đã không đúng với gia đình bà Huỳnh Bích Lang bởi vì mấy chục năm bám chợ Vĩnh Long mua bán mà gia đình bà vẫn không khá lên được. Từ chổ làm chủ một quầy hàng mua bán đinh, kẽm, ốc vít …. bây giờ, bà chẳng còn gì ngoài nỗi trăn trở khôn nguôi cho hoàn cảnh gia đình của gia đình mình.

Trước kia, bà Lang cũng mở một sạp bán hàng đồ sắt bên đường Nguyễn Huỳnh Đức nhưng làm ăn thất bại. Bà con tiểu thương ở khu chợ đồ sắt hiểu rõ hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà nên cũng thường xuyên giúp đỡ.

Nơi cư ngụ của gia đình bà Bích Lang được xây dựng cách đây gần 50 năm. Dù ngôi nhà đã xuống cấp nặng, nhưng đó là tài sản lớn nhất mà bà được thừa hưởng sau khi cha mẹ lần lượt qua đời.

Trước đây, khi bà còn sống một mình, cuộc sống tuy không giàu có nhưng cũng không đến nỗi quá khó khăn. Nhưng từ khi em gái của bà – bà Huỳnh Cẩm Lang – về chung sống thì cuộc sống hàng ngày bắt đầu thiếu hụt.

Bà Huỳnh Cẩm Lang trước đây có gia đình ở riêng, nhưng vì không có con, lại bệnh tật triền miên nên tình cảm vợ chồng phai nhạt dần. Tủi phận, bà chia tay chồng về chung sống với chị gái.

Hơn 10 năm nay, hai chị em bà Bích Lang nương tựa vào nhau mà sống tạm qua từng ngày. Mấy năm gần đây, căn bệnh tiểu đường của bà Cẩm Lang ngày càng sinh biến chứng nặng, chi phí chữa bệnh tăng lên. Năm 2011, sau khi bà Bích Lang bị té gãy tay thì đến lượt em gái của bà bị nhồi máu não nằm liệt một chỗ. Cuộc sống của hai chị em bà bắt đầu lâm cơn túng bấn.

Bà Cẩm Lang nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải cần có người chăm sóc nhưng bà Bích Lang thì tuổi cao, sức yếu không chăm sóc em gái được. Thương cho tình cảnh của hai chị em bà, những người bạn từ thuở ấu thơ và bà con chòm xóm hàng ngày thay phiên nhau đến chăm sóc em gái của bà để bà có thời gian mua bán, kiếm thêm tiền thuốc men.

Ngoài việc phân công nhau chăm sóc cho bà Cẩm Lang hàng ngày, một số bà con có điều kiện còn hỗ trợ thức ăn để cho bà Cẩm Lang bồi dưỡng sức khỏe và hỗ trợ tiền để nhờ lương y đến châm cứu cho bà Cẩm Lang hàng ngày.

Hoàn cảnh sống của hai chị em bà Bích Lang hiện đang rất cần sự chia sẻ của cộng đồng. Mục Địa chỉ nhân đạo rất mong được đón nhận sự đóng góp giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Bà Huỳnh Bích Lang, Số nhà 105, Khóm 2, Phường 5, TP Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Bà Huỳnh Bích Lang

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *