Chỉ còn vài tuổi nữa là bước vào hàng thượng thọ, lẽ ra, bà Đặng Thị Chậm phải được nghỉ ngơi, vui vầy bên con cháu. Thế nhưng, số phận đã buộc ràng, đến giờ này bà vẫn phải làm việc bởi ngày nào không có sản phẩm là ngày đó không có tiền mua gạo.

Bà Chậm đan từng chiếc nón để lo cho gia đình

Trong cái gia đình nhỏ của bà hiện tại, bà là lao động chính. Mỗi ngày, ráng sức lắm bà cũng chỉ hoàn thành được 3 cái nón. Trừ hết mọi chi phí thu nhập, bà chỉ còn lời khoảng 12.000 đồng. Số tiền ít ỏi đó vừa phải chi cho cái ăn hàng ngày của 5 nhân khẩu, vừa phải dành dụm để mua thuốc men chạy chữa cho chồng và con trai của bà đã nằm liệt giường mấy năm nay.

Hơn một tuần qua, gia đình bà Chậm lâm cơn quẩn bách. Chồng phải nhập viện cấp cứu và hiện còn đang nằm viện điều trị, con trai ở nhà không có tiền mua thuốc uống. Túng quá, bà phải vay mượn gần 2 triệu đồng để xoay sở tạm thời. Nhưng số tiền đó chẳng là bao…

Anh Nguyễn Quốc Hùng, con trai của bà Chậm bị bệnh gout, thiếu máu mãn tính và viêm dạ dày. Trước đây, anh Hùng đi làm phụ hồ ở TPHCM, chị Quyên – vợ anh – thì đi giúp việc nhà.

Kim Nhung chăm sóc cho cha là anh Hùng

Anh Hùng cho biết, tháng 9/2011 anh Hùng phát bệnh, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, vợ của anh Hùng phải vay nóng của bà chủ nhà trọ để lấy tiền chữa bệnh cho anh. Và hiện giờ, chị phải lên TP làm ở tiệm cơm để lấy tiền trả số nợ đó. Chính vì vậy, anh Hùng trở về nhà nhờ mẹ ruột chăm sóc dùm cho mình. Mỗi tháng, vợ của anh Hùng chỉ gửi về cho anh khoảng 200.000 đồng.

Mẹ phải đi làm trả nợ, bà nội già yếu không đủ sức chăm sóc cùng lúc hai người bệnh liệt giường, cháu Nguyễn Thị Kim Nhung – con của anh Hùng – mới học đến lớp 8 đã phải nghỉ học, ở nhà phụ bà nội chăm sóc cho cha. Mấy ngày qua, ông nội nằm viện, bà nội phải túc trực chăm sóc, em phải đảm đương hết mọi việc trong nhà.

Mấy ngày qua, lòng dạ bà Chậm rối như tơ vò. Chồng nằm viện nhưng lại không đủ tiền đóng tạm ứng viện phí, con trai ở nhà thiếu tiền mua thuốc, nhà không còn một lon gạo. Hiện tại, bà chẳng biết làm thế nào để có thể kiếm tiền nhưng cũng chẳng dám vay mượn bởi bà sợ sau này không trả được vì gia đình bà chẳng có đất đai, chẳng có tài sản gì.

Bà Chậm chăm sóc chồng đang nằm viện

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của gia đình bà Chậm, mục Địa chỉ nhân đạo rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng góp sức giúp cho gia đình này vượt qua cơn khốn khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Bà Đặng Thị Chậm, ấp Long Thuận B, xã Long Phước, huyện Long Hồ

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Bà Đặng Thị Chậm

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *