22 tuổi đời, mới lập gia đình chưa tròn hai năm, con gái đầu lòng mới tròn một tuổi, bao nhiêu dự định tương lai của một gia đình trẻ vẫn còn ở trước mặt, thế mà, sau vụ tai nạn lao động xảy ra ngày 7/9/2011, Võ Thanh Sang phải sống như một người tàn phế.

Anh Sang luôn cần người chăm sóc từng miếng ăn kể từ khi bị tai nạn lao động

Sau hơn một tháng được nhận vào làm phụ hồ ở một công trình tại TPHCM, như thường lệ, khi đến công trường, Võ Thanh Sang được phân công đứng máy trộn hồ. Do thiếu sự kiểm tra an toàn lao động, một mối dây điện hở mạch chạm vào tấm tôn đã dẫn đến tai nạn. Võ Thanh Sang bị điện giật, bất tỉnh tại chỗ.

May mắn thay, các bác sĩ bệnh viện Thủ Đức đã giành lại được sự sống cho Võ Thanh Sang. Nhưng bắt đầu từ đó, tứ chi của Sang không còn cử động được, mất cả tiếng nói, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải cần người thân giúp đỡ. Sau 23 ngày điều trị tại bệnh viện, Võ Thanh Sang được chủ thầu công trình hỗ trợ phương tiện chuyển về quê nhà ở khóm 3, thị trấn Cái Vồn.

Ngày đón con trai trở về nhà, đại diện chủ thầu trao cho bà Huỳnh Thị Oanh – mẹ của anh Sang – 12 triệu đồng gọi là tiền hỗ trợ chăm sóc. Khi Võ Thanh Sang rời khỏi bệnh viện, gia đình nhận 12 triệu đồng thì chủ sử dụng lao động gần như đã hết trách nhiệm. Từ đó đến nay đã 6 tháng không ai lui tới thăm hỏi và cũng không hỗ trợ thêm cho anh được đồng nào. Cuộc sống của gia đình này vốn đã khó nay càng thêm khó.

Con trai nằm một chỗ, con dâu phải lo chăm sóc chồng và con nhỏ, chẳng làm gì có thu nhập. Bây giờ, một mình bà Oanh phải bươn chải lo cho cuộc sống của một gia đình 4 người. Cái nghề lượm phế liệu nhọc nhằn lắm mà thu nhập chẳng có bao nhiêu. Ngày nào trúng lắm thì bán được vài chục ngàn đồng, chỉ tạm đủ cho ba mẹ con và cháu nội qua bữa chứ chẳng tích cóp được đồng nào.

Theo nhận định của bác sĩ Đỗ Thị Ngon, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo huyện Bình Minh, tay chân của Võ Thanh Sang vẫn còn có cảm giác, vẫn cử động được. Nếu được điều trị phục hồi chức năng tích cực thì Võ Thanh Sang có thể sẽ đi lại được.

Đây là một trường hợp rất thương tâm, Địa chỉ nhân đạo rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay với chúng tôi giúp đỡ cho gia đình này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Võ Thanh Sang, Khóm 3, Thị trấn Cái Vồn, Bình Minh.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Võ Thanh Sang

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *