Hàng chục năm qua, ngày nào cũng vậy, sau bữa cơm trưa là bà Trương Thị Nương – mẹ của anh Trương Văn Sơn – lại ra đồng mò cua, bắt ốc, hái rau…. Trước đây, cua ốc còn bắt được nhiều, nên cuộc sống của gia đình bà không đến nỗi quá khó khăn. Còn bây giờ, cua ốc ngoài đồng mỗi ngày một ít đi, cuộc mưu sinh vốn đã vất vả nay lại lắm gian truân…

Hơn nửa cuộc đời sống trong nghèo khó, dù thiếu thốn, nhưng chưa khi nào bà Nương để cho con cháu phải chịu đói. Vậy mà, từ năm 2009 đến nay, có lúc gia đình bà phải cậy nhờ vào sự cưu mang của bà con chòm xóm mới có cái ăn.

Sỡ dĩ gia đình bà Nương lâm vào hoàn cảnh khó khăn như hiện nay là do anh Trương Văn Sơn – con trai của Bà Nương và cũng là trụ cột trong gia đình mắc phải căn bệnh Hội chứng chèn rễ thần kinh thắt lưng. Theo chẩn đoán của các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, anh Sơn bị trượt 2 đốt sống thắt lưng. Bệnh viện đã chỉ định phẩu thuật cố định cột sống, nhưng vì gia đình không lo nổi chi phí nên đành phải xin về nhà cho đến nay.

Hai năm trời chịu đựng những cơn đau nhức hành hạ khiến anh Sơn gầy rộc cả người, phải nằm một chỗ, chân trái đã có hiện tượng teo cơ, sinh hoạt cá nhân không thể tự chủ được.

Cha anh Sơn bỏ đi khi anh mới vừa 5 tuổi, để lại mẹ con anh đùm bọc nhau mà sống qua những tháng ngày làm thuê, làm mướn, bắt ốc, hái rau, mót lúa…Từ khi lâm bệnh, vợ anh Sơn cũng bỏ nhà ra đi vì thấy cảnh nhà quá khó khăn.  

Trước tình cảnh quá khó khăn của gia đình bà Nương, Hội bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Bình Tân và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ tạm thời cho gia đình 1 triệu đồng, 20 kg gạo và một số thực phẩm. Riêng mục Địa chỉ nhân đạo – Đài PTTHVL đã ứng trước cho gia đình 15 triệu đồng nhằm giúp cho anh Sơn có điều kiện nhập viện điều trị.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Trương Văn Sơn, Ấp Tân Thuận, xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Trương Văn Sơn

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *