Đã hơn 2 tháng hẹn tái khám, nhưng chị Nguyễn Thị Thu Thủy vẫn không sao chạy lo được tiền để đưa chồng là anh Trần Ngọc Chí đến bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long theo chỉ định của bác sĩ. Theo chẩn đoán của bệnh viện, anh Chí đang mang trong người căn bệnh gout, suy thận mãn, xuất huyết tiêu hóa, thiếu máu mãn và nhiễm trùng đường tiểu.

Năm 1984, sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, anh Chí cùng vợ quyết chí làm ăn để xây dựng kinh tế gia đình. Song, do thiếu kinh nghiệm kinh doanh nên nguồn vốn nhỏ nhoi của buổi đầu lập nghiệp không còn. Không khuất phục trước cái khó, sau khi được bà con dòng họ cho mượn vốn, vợ chồng anh chuyển nghề chạy gạch mộc với mong muốn lấy công làm lời, nhưng càng làm, càng lỗ, anh phải bán cả máy chạy gạch và phần đất cha mẹ cho để trả nợ.

Bắt đầu từ đó, nhiều căn bệnh vây lấy anh. Những cơn đau nhức khớp chưa kịp điều trị thì căn bệnh gout, suy thận mãn đã làm cho sức khỏe của anh ngày càng suy kiệt. Kinh tế gia đình vốn khó càng khó hơn, vợ chồng anh phải buộc lòng phải bán luôn căn nhà để lấy tiền chữa bệnh. Nhưng do bệnh nhiều, chi phí điều trị lớn, trong khi số tiền ít ỏi bán căn nhà cũng chỉ đủ cho anh nằm viện một thời gian ngắn. 

Hiện nay, do tay chân bị hoại tử, biến dạng nên anh Chí phải nằm một chỗ. Gia cảnh quá khó, người con trai lớn của anh phải ở nhờ nhà vợ làm thuê kiếm sống. Người con út đang học ở Trường đại học Cần Thơ phải tự lực cánh sinh. Chị Thủy phải nghỉ mua bán để ở nhà chăm sóc cho anh, nên gia đình chẳng có thu nhập gì.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Trần Ngọc Chí, ấp Mỹ Hạnh, xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Trần Ngọc Chí 

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *