Theo đề nghị của Hội chữ thập đỏ xã Ngãi Tứ và Hội Bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Tam Bình, ngày 12/1/ 2012 mục Địa chỉ nhân đạo và các nhà hảo tâm đã đến thăm anh Trần Công Chiến ở ấp Đông Hậu, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình. Đây là một cựu chiến binh nghèo đang lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn do bệnh tật kéo dài.

Anh Chiến và người mẹ già tuổi đã gần 80

Anh Trần Công Chiến cho biết, năm 2009 trong lúc đi làm thợ hồ, anh dẫm phải một cây đinh. Do bị bệnh tiểu đường nên vết thương làm độc, anh phải vào bệnh viện phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, vết thương không lành, chân sưng to, khiến anh phải ngồi một chỗ đến hơn hai tháng. Đến khi đau quá không còn chịu đựng được nữa anh phải nhập viện lần thứ hai thì đã không còn kịp nữa, đành cưa mất một chân.

Gia đình anh Chiến rất nghèo, khi lập gia đình ra ở riêng, anh vẫn không có đất cất nhà, phải xin ở nhờ trên đất của người bà con. Để có cái ăn hàng ngày, cả hai vợ chồng anh đều phải đi tìm việc làm thuê. Cực khổ trăm bề nhưng vợ chồng anh vẫn không vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo được.

Cuộc sống quá khó khăn, anh lại lâm bệnh tật, tiền bạc trong nhà không có, vì vậy, vợ anh Chiến phải đi tìm việc làm. Nhưng thời gian 1 năm trở lại đây, cả gia đình anh Chiến đã không còn liên lạc được với chị. Vì vậy, cả 5 lần anh nhập viện, chỉ có người mẹ già nghèo khó chạy vạy ngược xuôi để lo cho anh.

Người mẹ già ngày ngày chăm sóc cho anh Chiến từng bữa ăn

Trước hoàn cảnh quá khó khăn, hai người con trai của anh Chiến phải tự đi tìm kế sinh nhai và lo cho cha chữa bệnh. Trong gian nhà trống trước, dột sau bây giờ chỉ còn lại một mình anh Chiến và người mẹ già tuổi đã gần 80 hàng ngày phải lên xuống lo từng bữa cơm, chăm sóc vết thương và động viên, an ủi anh.

Hiện tại, vết thương ở chân đã lành nhưng vết thương trong lòng vẫn đau nhói. Thương mẹ già sức yếu mà mỗi ngày vẫn phải cặm cụi chăm sóc cho mình từng miếng ăn, giấc ngủ, anh Chiến cố gắng lắc xe đi bán từng tờ vé số để tự trang trải cuộc sống. Ngồi xe lâu ngày, cơ thể anh lại bắt đầu lở loét, đau nhức vô cùng.

Anh Chiến ngồi xe lắc đi bán từng tờ vé số

Anh Trần Công Chiến đã từng xả thân chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc, cho chúng ta có được cuộc sống thanh bình hôm nay. Cùng chung tay giúp cho anh Chiến vượt qua bệnh tật, vượt qua khúc ngoặt của cuộc đời cũng là chúng ta thực hiện đạo lý “Ơn đền, nghĩa trả”.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Trần Công Chiến, ấp Đông Hậu, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Trần Công Chiến

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *