Đối với những gia đình nghèo, chỉ một người lâm bệnh thôi đã chẳng thể nào có đủ khả năng để chạy chữa. Trong khi đó, hộ của anh Sơn Đoanl ở ấp Hóa Thành 2, xã Đông Thành, huyện Bình Minh lại có đến hai người và cả hai đều là lao động chính.

Anh Sơn Đoanl và chị Mun đều mắc phải nhiều căn bệnh cùng một lúc

Theo lời trình bày của chị Nguyễn Thị Mun, anh Sơn Đoanl – chồng chị – lâm bệnh đã 4 năm nay. Gia đình đã nhiều lần đưa anh vào bệnh viện chữa trị nhưng vì gia đình quá nghèo, không có đủ tiền thanh toán các khoản chi phí chẩn đoán, chi phí thuốc men nên đành đưa anh về nhà.

Vì lo chạy chữa cho chồng nên chị Mun phải giấu đi căn bệnh của mình, không lo chạy chữa, cơ thể ngày càng xanh xao, vàng vọt, sức khỏe rất kém.

Sau 2 năm trời chịu đựng, đến nay, bệnh tình của anh Sơn Đoanl khá nặng, suốt ngày chỉ nằm trên giường. Còn chị Mun cũng thấy trong người có nhiều biểu hiện khác thường. Tháng 6/2011, nhờ số tiền con trai đi làm thuê gửi về, chị đi khám bệnh mới biết mình cũng mắc quá nhiều chứng bệnh: hội chứng dạ dày, sỏi thận hai bên, viêm cổ tử cung, nhân xơ tử cung, gai cột sống thắt lưng.

Em Sơn Mên đi giữ vịt mướn gửi tiền về lo cho gia đình

Từ ngày anh Sơn Đoanl nằm một chỗ, hai con của anh chị phải bươn chải đi tìm việc làm lấy tiền chạy thuốc cho cha mẹ. Nhưng vì không biết chữ, chẳng có nghề nghiệp gì nên cũng chẳng giúp được gì nhiều cho cha mẹ.

Em Sơn Mên – con trai anh Sơn Đoanl cho biết, trong lúc cha mẹ bị bệnh, em phải đi giữ vịt mướn còn đứa em thì ở nhà phụ mẹ chăm sóc cha.

Số tiền công giữ vịt ít ỏi mà đứa con trai gửi về hàng tháng chỉ để anh chị lo chi phí ăn uống cho ba người thì việc mua thuốc men chữa bệnh cho hai người cùng lúc thì không thể đủ. Có nhiều lúc thiếu hụt, chị Mun phải lặn lội xúc hến, bắt cua, bắt ốc cho cả gia đình ăn qua bữa.

Bệnh tình của anh Sơn Đoanl và chị Nguyễn Thị Mun nếu điều trị phải cần đến hàng trăm triệu đồng. Đó là số tiền quá lớn mà anh chị không bao giờ dám nghĩ tới. Thông qua mục Địa chỉ nhân đạo, rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy giúp cho anh chị vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Sơn Đoanl, ấp Hóa Thành 2, xã Đông Thành, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long..

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Sơn Đoanl

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *