Anh Phùng Anh Hải là một bệnh nhân nghèo ở ấp Thuận Tiến C, xã Thuận An, huyện Bình Minh. Anh Hải mắc căn bệnh bạch cầu kinh dòng tủy, chỉ từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 6/2011, anh Hải đã phải nhập viện đến 3 lần và hiện tại anh đang nằm dưỡng bệnh tại nhà vì hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn.
 
Ba lần nhập viện cấp cứu, trải qua hai cuộc phẫu thuật, điều trị tại các bệnh viện gần 8 tháng, đến 22 Tết Nhâm Thìn vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ đề nghị gia đình nên đưa anh Hải về nhà, các bác sĩ tiên lượng anh Hải khó có thể vượt qua.
 
 
Ngay trong những ngày cận Tết, gia đình anh Hải phải gấp rút chuẩn bị hậu sự cho anh. Trong số bà con lui tới thăm viếng mỗi ngày, may mắn thay, có một người chỉ cho một bài thuốc Nam, gia đình đã đi tới An Giang để hốt về cho anh Hải uống thử. Nào ngờ chính những thang thuốc đó đã giúp cho anh Hải hồi phục sức khỏe dần đần.
 
Qua mấy tháng điều trị, chỉ tính riêng chi phí thuốc men, viện phí đã lên đến hàng chục triệu đồng. Khoản tiền này vượt quá khả năng của một gia đình cận nghèo như gia đình anh Hải. Anh, chị em ruột trong gia đình đã cùng nhau đóng góp hết sức nhưng vẫn không đủ giúp cho anh Hải. 
 
Anh Hải bệnh nặng như vậy nhưng mỗi ngày, vợ anh phải đi làm thuê để có cái ăn cho gia đình. Việc chăm sóc anh Hải hàng ngày ở nhà phải nhờ mẹ và anh em của anh Hải ở chung quanh giúp đỡ. 
 
Khi tiếp xúc với gia đình anh Hải, chúng tôi được biết, anh em ruột của anh Hải đều sống bằng nghề làm thuê là chính nên cũng không thể giúp được nhiều cho anh trong việc chữa trị bệnh.
 
Hoàn cảnh kinh tế của gia đình anh Hải rất khó khăn, gia đình anh chỉ có một cái nền nhà để ở, hoàn toàn không có ruộng đất để sản xuất. Trước đây anh Hải phải đi làm phụ hồ, còn vợ anh phải đi mót khoai hoặc dở khoai mướn kiếm sống hàng ngày.
 
Hoàn cảnh sống đắp đổi qua ngày như vậy nhưng trước đây, gia đình anh Hải không được công nhận hộ nghèo vì trong gia đình còn có 3 lao động chính. Hiện tại thì gia đình anh đã được công nhận là hộ nghèo nhưng thẻ BHYT dành cho người nghèo thì vẫn chưa có nên anh gặp nhiều khó khăn trong việc điều trị.
 
 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Phùng Anh Hải, ấp Thuận Tiến C, xã Thuận An, huyện Bình Minhh.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Phùng Anh Hải 

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *