Cuối tháng 12/2011, mục Địa chỉ nhân đạo nhận được hồ sơ xin giúp đỡ chi phí chữa bệnh của anh Nguyễn Văn Ngọc, 39 tuổi, ngụ ở ấp Giồng Ké, xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm. Anh Ngọc bị tai nạn lao động gãy cổ xương đùi phải và gãy cổ tay phải nhưng hoàn cảnh gia đình anh thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Anh Nguyễn Văn Ngọc

Vợ mất vì căn bệnh tim bẩm sinh sau khi con được vài tháng. 4 năm qua, anh Ngọc phải sống cảnh “gà trống nuôi con”. Không có nhà ở, anh vừa đi làm phụ hồ, vừa xin làm bảo vệ công trình để có nơi tạm trú. Con gái anh phải gửi cho bà con trông nom.

Từ khi bị tai nạn đến nay, cha con anh Ngọc được gia đình bà Lê Thị Chín ở ấp An Nhơn, xã Trung Thành đùm bọc. Nhưng khốn nổi, gia đình bà Chín cũng thuộc diện khó khăn nên cũng chẳng thể giúp được nhiều. Bà Chín cũng là người giúp anh Ngọc chăm sóc đứa con gái nhỏ trong những lúc anh đi làm xa nhà.

Vào ngày 19/11/2011, trong lúc không có việc làm, anh Hải về thăm con tại nhà bà Chín. Thấy trong nhà không còn gạo ăn, anh Ngọc đã leo lên cây me để hái trái bán để lấy tiền đong gạo. Nào ngờ, nhánh me bị gãy, anh Ngọc rơi xuống đất từ độ cao gần 6 mét.

Nếu không có sự cưu mang, đùm bọc của gia đình Bà Lê Thị Chín không biết cha con anh Ngọc sẽ sống ra sao? Vết thương của anh có thể phải vài tháng nữa mới lành. Khi đó, anh còn phải tốn thêm một khoản chi phí để phẫu thuật tháo vít cố định cổ xương đùi – đó là điều mà anh Ngọc vô cùng lo lắng. Vì thế, chương trình Địa chỉ nhân đạo rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cho anh Ngọc có điều kiện chữa lành bệnh để lao động kiếm tiền nuôi con, ổn định cuộc sống sau này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Anh Nguyễn Văn Ngọc, ấp Giồng Ké, xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Văn Ngọc

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *