Kể từ ngày anh Nguyễn Trọng Hiếu lâm bệnh đến nay, cuộc sống của gia đình ông Nguyễn Văn Bảy ở ấp Bà Lang, xã Long An, huyện Long Hồ lâm vào tình cảnh hết sức khó khăn. Tiền ăn hàng ngày còn không có, lấy đâu ra tiền để chuyển anh Hiếu lên tuyến trên chữa trị theo chỉ định của bác sĩ.

Theo giấy giới thiệu chuyển viện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, anh Nguyễn Trọng Hiếu mắc bệnh đa u tủy – một căn bệnh đòi hỏi gia đình phải có nguồn lực về tài chính mới có thể chạy chữa được. Nhưng khốn nổi, gia đình anh Hiếu lại thuộc diện hộ nghèo nên thay vì chuyển anh lên tuyến trên điều trị thì cha mẹ của anh phải đưa anh về nhà hốt thuốc Nam uống tạm qua ngày…Mới hơn 4 tháng nằm trên giường bệnh mà cơ thể anh Hiếu đã bị lở loét nhiều nơi. 

Anh Nguyễn Văn Hiếu là con út trong một gia đình có 5 anh chị em, hiện anh đang sống chung cha mẹ. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên dù đã 27 tuổi anh Hiếu vẫn chưa dám nghĩ đến việc lập gia đình. Để phụng dưỡng cha mẹ già yếu, lâu nay, anh Hiếu phải đi tìm việc làm thuê mỗi ngày. Mấy năm gần đây, anh xin được chân bốc vác tại nhà máy chà gạo, công việc tuy vất vả, nặng nhọc nhưng thu nhập cũng khá nên cuộc sống tạm ổn định, anh còn tranh thủ được thời giờ để tham gia công tác tại địa phương. Nhưng thật không may, cuối tháng chạp năm 2011, khi đang làm việc tại nhà máy thì bất ngờ anh Hiếu lâm trọng bệnh. 

Khi anh Hiếu ngã bệnh, bà con, dòng họ và anh em trong gia đình cùng đóng góp được hơn 7 triệu đồng nhưng số tiền đó chỉ đủ trả chi phí, thuê xe chuyển viện, chi phí chẩn đoán và thuốc men cấp cứu trong mấy ngày đầu. Sau đó, vì hết tiền nên cha mẹ anh Hiếu phải xin cho anh xuất viện.

Lúc đưa anh Hiếu về nhà, gia đình gần như chẳng con hy vọng. Những thang thuốc Nam mà bà Son hốt cho anh uống ngỡ chỉ như một liều thuốc tinh thần giúp gia đình vượt qua cơn khủng hoảng, nào ngờ sau đó anh Hiếu đã tỉnh lại và có biểu hiện hồi phục.

Thương một người con có hiếu, cảm thông với nỗi lo âu của cha mẹ anh Hiếu, bà con dòng họ và chòm xóm cũng thường xuyên lui tới viếng thăm, động viên chia sẻ bớt phần nào khó khăn với gia đình này.

Nhờ sự sẻ chia của bà con chòm xóm mà cha mẹ anh Hiếu mới cầm cự được trong hơn 4 tháng qua. Cái tình cái nghĩa của bà con rất quí nhưng cũng chỉ đủ giúp cho gia đình cầm cự tạm thời chứ không đủ sức giúp cho anh Hiếu đủ số tiền nhập viện. Để cho anh Hiếu được chuyển lên tuyến trên điều trị theo chỉ định của bác sĩ, mục Địa chỉ nhân đạo rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng chung tay, góp sức giúp gia đình này vượt qua cơn khốn khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Nguyễn Trọng Hiếu, ấp Bà Lang, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Trọng Hiếu

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *