Là con cả trong một gia đình nghèo đông anh em, cha lại mất sức lao động vì hai chứng bệnh rối loạn thần kinh và suy tim nên lâu nay anh Nguyễn Tấn Đạt là trụ cột lao động của gia đình. Để giúp cha mẹ nuôi các em ăn học nên người, anh Đạt phải nghỉ học, sớm đi tìm việc làm. Khi hai người em đã trưởng thành, lập gia đình và ra ở riêng; hai người em khác đang làm việc tại TP HCM, một anh sớm tối vẫn đi về một mình và nhận trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ già.

Ở nông thôn, thu nhập từ nghề phụ hồ chỉ tạm đủ xoay sở cho cuộc sống của ba nhân khẩu trong gia đình chứ chẳng có dư. Vì vậy, nên khi anh Đạt lâm bệnh, cả nhà phải chạy vại vay mượn khắp nơi.

Cha mẹ anh Đạt túc trực chăm sóc anh bởi hiện giờ, anh không đi lại được, lúc tỉnh

lúc mê và không thể nói chuyện được

Căn cứ theo đơn thuốc của Khoa Nội thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy thì anh Đạt bị di chứng viêm tủy ngực. Cách đây 5 tháng, khi mới ở bệnh viện về, anh Đạt chỉ yếu hai chân, còn tự ngồi dậy ăn uống được. Nhưng hiện tại, anh đã bị liệt cả hai tay, hai chân và không còn nói được nữa, lúc tỉnh, lúc mê. 

Tính từ ngày bị bệnh đến nay đã hơn 6 tháng nhưng thời gian anh Đạt được nằm bệnh viện chưa đến 30 ngày, vậy mà, chi phí điều trị đã hơn 20 triệu đồng.

Trong lần cấp cứu mới đây, ông Tiến – cha của anh Đạt – đã hỏi và được các bác sĩ cho biết, gia đình cần phải có ít nhất 60 triệu đồng thì mới có thể chữa khỏi bệnh cho anh Đạt. Vậy là, đôi vợ chồng già đành phải mang con về nhà, phó mặc cho số phận.

Từ ngày anh Đạt lâm bệnh đến nay, cuộc sống của gia đình quá khó khăn, mẹ của anh Đạt phải gắng sức làm thêm. Nếu trước đây, trong thời gian 3 ngày, bà mới chằm được 100 lá, thì hiện tại, bà phải cố gắng hoàn thành số lượng này trong 2 ngày. Cứ 100 lá chằm được, bà được trả công 60.000 đồng. Số tiền ít ỏi này vừa phải lo gạo thóc, thuốc men hàng ngày, vừa phải dành dụm để đóng tiền lời nợ vay mỗi tháng.

Mẹ anh Đạt cố sức chằm lá mang đi bán mặc cho sức khỏe yếu dần

Căn bệnh của anh Đạt tuy nặng nhưng không phải là không còn khả năng chạy chữa. Nếu có được sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm, có thể, anh Đạt sẽ vượt qua được khúc ngoặt gian khó này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Anh Nguyễn Tấn Đạt, ấp 1, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Tấn Đạt

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *