Theo hồ sơ đề nghị của chính quyền và các đoàn thể xã Loan Mỹ, mục Địa chỉ nhân đạo đã đến thăm gia đình anh Lê Văn Thật ở ấp Đại Nghĩa, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình. Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, vừa được UBND xã xét hỗ trợ xây dựng nhà theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ.

Có nhà ở lành lặn, lẽ ra phải mừng nhưng trái lại, anh Thật vô cùng lo lắng vì hiện tại anh không còn đủ sức khỏe để lao động kiếm tiền như trước nữa.

Anh Thật cho biết, trước đây, anh cân nặng trên 50 kg, hàng ngày anh vẫn đi làm thuê kiếm sống qua ngày. Từ khi cái bướu sau ót của anh phát triển to lên thì anh ăn ngủ không được, sụt cân rất nhanh. Hiện tại, trọng lượng cơ thể của anh chỉ còn khoảng 30 kg.

Thấy sức khỏe suy giảm quá nhanh, tháng 10/2011, anh Thật có đến trạm y tế xã Loan Mỹ khám và anh được chuyển lên bệnh viện đa khoa huyện, sau đó anh được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh để điều trị. Thay vì phải đi tiếp lên bệnh viện đa khoa tỉnh, anh Thật lại quay về nhà vì sợ không có tiền đóng viện phí.

Ở ấp Đại Nghĩa, xã Loan Mỹ, ai cũng biết và cảm thông cho hoàn cảnh của anh Thật. Vì quá nghèo nên năm 1997, vợ anh đã dắt con ra đi. Một mình thui thủi nhưng anh vẫn giữ tròn đạo hiếu, đi làm thuê phụng dưỡng cha mẹ già.…Bây giờ, bệnh nặng, không làm thuê được, anh phải đi bán vé số sống tạm qua ngày, thu nhập cũng chẳng được bao nhiêu. Sau khi cha mẹ lần lượt qua đời, anh Thật còn phải cưu mang người em gái 41 tuổi bị dị tật bẩm sinh, nên cuộc sống đã khó lại càng khó hơn.

Biết anh trai cần tiền để trị bệnh, dù sức khỏe yếu nhưng chị Lê Thị Thu Hương cũng cố gắng tìm việc làm để có thu nhập phụ giúp anh trai. Không có sức khỏe, không đi xa được, nên chị Hương chỉ biết đi xin đọt lá dừa nước của bà con trong xóm về bó chổi bán.

Căn bệnh của anh Thật đã đến lúc cần phải điều trị, nhưng với thu nhập của gia đình anh như thế thì không biết đến bao giờ mới có đủ tiền để trị bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Anh Lê Văn Thật ở ấp Đại Nghĩa, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Lê Văn Thật

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *