Vào khoảng 9 giờ sáng, ngày 31/01/2012, nhằm ngày mồng 9 Tết Nhâm Thìn, từ vườn nhà ông Tạ Văn Bửu ở ấp 9B xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, anh Đặng Văn Trọng, 22 tuổi, con của bà Phạm Thị Bưởi thuộc tổ 4, ấp Ngã Hậu, xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đã bị tai nạn lao động trong lúc leo hái dừa. Theo chứng nhận của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, anh Trọng bị gãy xương mắt cá chân trái, bể xương gót chân phải, gãy 2 đốt sống thắt lưng. Bệnh viện Chợ Rẫy đã phải tiến hành phẫu thuật cố định xương cột sống.

Sau 5 tuần điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long, ngày 6/3, anh Đặng văn Trọng được cho xuất viện về nhà trong tình trạng vết thương ở hai chân chưa lành, ở vùng thắt lưng bắt đầu lở loét, sức khỏe suy giảm rất nhiều.

Bà Phạm Thị Bưởi – mẹ của em Trọng – cho biết, mấy ngày nay về nhà Trọng không ăn được, chỉ đòi uống nước. Có lẽ vết thương còn đau nhức lắm nên em rên la suốt ngày đêm, chỉ khi nào mệt mỏi quá em mới thiếp đi được một chút.

Qua hồ sơ, chúng tôi được biết, gia đình này có hoàn cảnh rất đặc biệt. Cả 4 thành viên trong gia đình đều thuộc đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng vì cả 4 người đều là bệnh nhân tâm thần. Cách đây 4 năm, ông Đặng Văn Gáy – cha của em Trọng – đã bỏ nhà đi lang thang. Còn bà Bưởi mắc bệnh trĩ nội rất nặng, lại bị con trai chọc mù mắt trái trong một lần lên cơn kích động nên không còn đủ sức khỏe lao động kiếm sống được nữa. Đã nhiều năm rồi, cuộc sống của 3 mẹ con bà Bưởi luôn trong tình trạng rau cháo qua ngày.

Xét hoàn cảnh gia đình bà Bưởi thuộc diện khó khăn đặc biệt, năm 1997, địa phương cất cho gia đình bà một căn nhà tình thương. Gian nhà khá rộng rãi, nhưng đúng nghĩa là nơi che nắng, che mưa, chẳng cần cửa nẻo vì tài sản trong nhà chẳng có gì để giữ.

Để có cái ăn, suốt mấy năm qua, ngày nào cũng vậy, bà Bưởi phải đi bắt ốc, bắt cua, hái rau vườn lo hai bữa cơm. Còn hai anh em của Trọng thì đi theo những người thu mua dừa khô làm nhiệm vụ thu gom, vận chuyển dừa ra điểm tập trung. Cái nghề rất đơn giản để kiếm ăn như vậy mà nào ngờ cũng xảy ra tai nạn cho em Trọng.

Chấn thương quá nặng, tiền lên ca mổ không có, các chú của Trọng phải vay mượn khắp nơi để cứu lấy mạng sống của cháu. Bà con trong xóm, trong ấp biết hoàn cảnh của gia đình bà Bưởi chẳng có tiền bạc gì đã chung tay, góp sức giúp cho gia đình hơn 9 triệu đồng. Nhờ số tiền đó và BHYT hộ nghèo nên Trọng mới được nằm viện hơn một tháng qua.

Vừa hết tiền là gia đình phải xin xuất viện, nhưng tình trạng vết thương của em Trọng có thể sẽ còn phải tiếp tục điều trị lâu dài. Trong khi đó thì gia đình đã hoàn toàn không còn khả năng xoay trở, địa phương cũng đã huy động hết sức, vì vậy, mục Địa chỉ nhân đạo rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy thương tình mà giúp cho gia đình này.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Đặng Văn Trọng, Tổ 4, ấp Ngã Hậu, xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Đặng Văn Trọng

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *