Hơn 10 năm gắn bó với máy gặt đập liên hợp, ông Trần Văn Lâm, ấp Phú Hữu Đông, xã Phú Thịnh  hiểu và có thể sửa thành thạo máy chẳng thua gì dân cơ khí. Vậy mà vào ngày 25/2 vừa qua, do bất cẩn khi sửa chữa một bộ phận của máy, tai nạn kinh hoàng khiến chân trái ông bị đa chấn thương.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Ông Trần Văn Lâm

Tại Bệnh viện quân y 121, các Bác sĩ chẩn đoán ông bị đa vết thương hở tại cẳng chân, bị thương ở đùi và đầu gối. Do bị thương quá nặng, theo các bác sĩ thì chi phí điều trị khoảng vài chục triệu đồng.

Bản thân bà Thu – vợ ông Lâm – cũng mắc bệnh tâm thần phân liệt từ sau khi sanh đứa con gái đầu lòng tới nay chưa khỏi hẳn, đã vậy còn mang thêm trong mình chứng bệnh tim và u nang. Số tiền nợ vay hơn 60 triệu đồng chữa trị cho bà chưa trả xong thì nay tiền thuốc men cho ông Lâm khiến nợ nần càng thêm chồng chất.

Vợ chồng ông Lâm có 4 người con, đứa con gái lớn lấy chồng nhưng cũng nghèo khó chẳng lo được gì cho cha mẹ. Ba đứa con trai chưa đến tuổi trưởng thành. Trước hoàn cảnh thiếu thốn, em Trần Vinh Quang, con trai thứ ba của ông bà quyết định tạm ngừng  việc học khi mới vào lớp 6 để đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình, tiếp sức cho đứa em trai được đến trường.

Hiện gia đình ông Lâm vẫn còn nợ tổng cộng hơn 30 triệu đồng không biết bao giờ có tiền trả nổi. Bởi gia cảnh vốn thuộc diện hộ nghèo, không ruộng đất chỉ làm thuê làm mướn từng ngày để kiếm sống. Rất mong các nhà hảo tâm hãy mở rộng vòng tay cứu giúp ông Lâm – người đàn ông trụ cột của gia đình này vượt qua cơn khốn khó, sớm hồi phục sức khỏe để tiếp tục lo cho gia đình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Ông Trần Văn Lâm, ấp Phú Hữu Đông, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *