Suốt những năm qua, ông Nguyễn Văn Thẹn chưa có một ngày thảnh thơi khi phải chạy lo cơm áo gạo tiền để chăm lo gia đình nhỏ của mình. Công việc làm thuê ở lò gốm tuy vất vã, nặng nhọc…nhưng có lẽ không nặng hơn nỗi lo khi cả 2 con của anh hiện nay đang mắc bệnh hiểm nghèo, không tiền điều trị….

Căn nhà tình thương nằm giữa bao la ruộng đồng này là nơi che nắng, che mưa của gia đình anh Nguyễn Văn Thẹn và chị Phạm Tuyết Mai, ở ấp Rạch Đôi, xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm. Anh chị có 2 người con, nhưng ngặt nỗi cô con gái lớn Phạm Thị Yến Nhi năm nay 17 tuổi bị rối loạn thần kinh phân liệt, còn cậu con trai Phạm Hoài Khánh 13 tuổi thì bị hoại tử chỏm xương đùi và suốt 2 năm qua vẫn không được chữa trị đến nơi đến chốn. Vì hoàn cảnh khó khăn, nên nhiều năm nay, Yến Nhi phải lãnh thuốc bảo hiểm y tế về uống hàng tháng, trong khi Hoài Khánh phải đi bó thuốc nam cầm cự qua ngày

Ngoài công việc chụm lò gốm ca đêm, anh Thẹn còn làm đủ mọi việc ở quê để có thêm thu nhập trang trải chí phí sinh hoạt trong gia đình. Còn chị Mai thì sức khỏe yếu, cộng thêm bị tật mắt trái bẩm sinh, nên ai thuê gì chị làm nấy. Dù thương con nhưng với thu nhập không ổn định, anh Thẹn không biết làm cách nào ngoài việc cố gắng làm việc cật lực. Từ ngày các con lâm bệnh, anh gần như không có đêm nào ngon giấc, chắt góp từng đồng tiền ít ỏi để trang trải cuộc sống và chữa bệnh cho các con….

Gia cảnh anh Thẹn và chị Mai thuộc diện khó khăn, 2 con của anh chị đều bị bệnh, con gái lớn bị rối loạn thần kinh phân liệt, còn con trai thì bị hoại tử chỏm xương đùi. Hoàn cảnh gia đình anh chị rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm gần xa, để anh chị có điều kiện chữa trị cho các con, đặc biệt là cháu Khánh sớm được điều trị để không dang dở chuyện học hành.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:  

1/ Anh Nguyễn Văn Thẹn và chị Phạm Tuyết Mai, ấp Rạch Đôi – xã Tân Quới Trung – huyện Vũng Liêm  – tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *