Gia đình Ông Nguyễn Văn Sáu ở ấp Nhứt, xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm có 4 nhân khẩu nhưng hiện tại chỉ có một người còn đủ sức lao động. Ba người còn lại vì sức khỏe kém, không tự lao động kiếm sống được nên phải nhờ sự giúp đỡ của chính quyền và các đoàn thể ở địa phương. 

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Văn Sáu

Theo chính quyền địa phương cho biết: gia đình ông Sáu trước đây tuy nghèo, nhưng chưa đến nổi quá khó vì vợ chồng ông cũng chí thú làm ăn. Đến khi vợ ông lâm bệnh vào năm 1992 thì kinh tế gia đình mới lâm vào cảnh túng quẩn. Lúc đó một mình ông vừa phải nuôi vợ bệnh, vừa phải đi làm thuê kiếm tiền nuôi hai con còn nhỏ …. 

Vì bệnh tật mà cái nghèo, cái khó đeo đẳng gia đình ông Sáu tròn 20 năm. Căn nhà xiu vẹo ông cũng không có khả năng dựng lại. Xét hoàn cảnh gia đình ông Sáu quá khó khăn, địa phương đã cấp số hộ nghèo cho gia đình ông vào năm 2003 và hỗ trợ cho gia đình xây dựng lại căn nhà từ nguồn vốn của Quỹ vì người nghèo… Niềm vui đón nhận căn nhà mới chưa được bao lâu thì năm 2004 ông Sáu lâm bệnh.

Các bác sĩ cho biết, căn bệnh tim của ông nếu muốn chữa khỏi phải có ít nhất 80 triệu đồng. Vì không có tiền nên ông về nhà uống tạm thuốc nam từ thiện cho tới nay. Hiện tại cứ 5 đến 10 ngày Ông Sáu lại bị những cơn đau thắt ngực, thỉnh thoảng ông lại bị ngất xỉu.

Trước hoàn cảnh quá khó khăn, hai con của ông Sáu quyết tâm đi tìm việc làm kiếm tiền chữa bệnh cho cha. Con gái của ông Sáu lên TPHCM giúp việc nhà với mức lương 1,5 triệu đồng một tháng. Con trai đi phụ hồ, nhưng không may, tháng 5/2012 bị tai nạn giao thông gãy xương vai.

Hiện tại, cả ba thành viên trong gia đình ông Sáu chẳng ai đủ sức lao động nên phải nhận gia công hạt điều kiếm sống qua ngày. Mỗi kg hạt điều thành phẩm được trả công 4 ngàn đồng, trung bình một ngày làm được 4 kg, thu nhập 16.000 đồng.

Để giúp cho gia đình ông Nguyễn Văn Sáu vượt qua khó khăn trước mắt, rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy chung tay giúp đở cho gia đình ông Nguyễn Văn Sáu.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Ông Nguyễn Văn Sáu, ấp Nhứt, xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *