Từ ngày bà Nguyễn Thị Tuyết chấp nhận gá nghĩa vợ chồng với ông Nguyễn Văn Khum đến nay đã hơn 10 năm. Dù nghèo khó nhưng vợ chồng già nương tựa vào nhau. Nhưng cuộc sống yên vui của hai ông bà chỉ vỏn vẹn có 4 năm. Từ năm 2007 đến nay, ông bà luôn phải đối mặt với khó khăn, thiếu thốn vì ông Nguyễn Văn Khum lâm bệnh nặng.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Văn Khum

Theo ông Hồ Văn Tám, Bí thư ấp Mỹ Phú Tân, Mỹ Thạnh Trung, Tam Bình cho biết, gia đình ông Khum thuộc diện đối tượng nghèo của địa phương vì không có ruộng, không có vườn. Trước khi kết duyên cùng bà Tuyết, Ông Khum đã vợ con nhưng đã ly hôn. Hoàn cảnh nghèo khó, mấy đứa con của ông bỏ đi làm ăn xa nhưng cái nghèo vẫn mãi đeo đẳng. 

Bà Tuyết – vợ ông Khum – đã ngấp nghé tuổi 60 lại mắc phải chứng bệnh viêm đa khớp, đi đứng rất khó khăn. Nhưng trước hoàn cảnh gia đình như vậy, bà vẫn phải cố gắng tìm việc làm thuê để có tiền thang thuốc cho chồng và mua gạo thóc, cá mắm hàng ngày.

Theo hồ sơ của bệnh viện, ông Khum đang mang trong người hai chứng bệnh: lao phổi và nang gan. Riêng chứng bệnh nang gan cần phải phẫu thuật, nhưng do kinh tế gia đình khó khăn như vậy nên ông không có điều kiện nhập viện.

Bà Tuyết cho biết, trước đây ông còn đi lại được, có thể tự lo cơm nước cho bà đi làm, nhưng 7 – 8 tháng gần đây, sức khỏe của ông suy giảm nhiều không còn đủ sức đi lại nên bà phải ở nhà để chăm sóc cho ông.

Ông Khum đã gắng gượng chịu đựng bệnh tật hành hạ đã 7 – 8 năm nay nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên gia đình không thể đưa ông nhập viện điều trị được. Rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay, góp sức giúp cho ông Khum và bà Tuyết có tiền chữa lành bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Ông Nguyễn Văn Khum, ấp Mỹ Phú Tân, xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *