Dưới gầm cầu Trường An, có hai chiếc ghe cũ neo đậu đã gần 20 năm. Hai chiếc ghe này trước đây là phương tiện làm ăn, còn hiện tại là mái nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Bảy.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Ông Nguyễn Văn Bảy

Ông Bảy quê quán ở ấp Tân Nhơn, xã Tân Hòa, TP Vĩnh Long. Vì ruộng đất ít, làm không đủ ăn nên vợ chồng – con cái phải xuống ghe ngược xuôi sông nước mua bán kiếm sống. Vợ chồng ông luôn mơ ước có được một mái nhà vẫn không thực hiện được.

Tuổi già, sức yếu, ghe mục… ông Bảy đành chọn gầm cầu Trường An làm nơi neo đậu để tiện việc mua bán. Mấy năm gần đây ông thấy trong người có nhiều biểu hiện khác lạ như thường mệt mỏi, khó thở, thỉnh thoảng lại xuất hiện những cơn đau tức ở vùng bụng. Đến tháng 8/2013 căn bệnh bùng phát khiến ông đau bụng dữ dội phải đi cấp cứu. Các bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long phát hiện ông bị thủng ổ loét hành tá tràng. Sau khi được phẫu thuật sức khỏe của ông vẫn không hồi phục, những cơn đau quặn thắt vùng hạ sườn phải vẫn tiếp tục.

Khi được bệnh viện tỉnh chuyển lên tuyến trên ông được phát hiện mắc thêm căn bệnh Bướu tuyến thượng thận phải, u máu gan phải và nang gan phải. Tết vừa qua, vợ chồng ông đón Tết tại bệnh viện. Từ sau Tết đến nay, ông Bảy cứ vào ra bệnh viện liên tục, lần nào bệnh viện cũng đề nghị chuyển lên tuyến trên, nhưng gia đình đã hết khả năng lo liệu.

Theo bà Nguyễn Thị Bé Năm – vợ ông Bảy – cho biết, từ ngày ông Bảy bắt đầu bệnh nặng đến nay chi phí chạy chữa đã gần 70 triệu đồng. Những người thân trong gia đình chỉ giúp đỡ được một phần nhỏ, còn lại là tiền vay, bạc hỏi. Bây giờ nợ nần tứ giăng, Bà và hai con phải cố gắng buôn bán, dành dụm để trả góp từng ngày…. Đêm đêm nghe tiếng ông Bảy rên la, lòng bà Bé Năm nóng như lửa đốt nhưng chẳng biết phải làm sao.

Ông Bảy mắc cùng lúc nhiều chứng bệnh, chi phí điều trị khá lớn, rất mong các Nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức giúp cho ông Bảy có điều kiện chạy chữa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Ông Nguyễn Văn Bảy. Chỗ ở hiện tại: Gầm cầu Trường An.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *