Theo đề nghị của Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Vũng Liêm, Địa chỉ nhân đạo đã đến thăm ông Lê Văn Gẳng, một bệnh nhân nghèo ở Tổ 23, ấp Bình Phụng, xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Ông Lê Văn Gẳng

Theo hồ sơ lưu của gia đình, ông Lê Văn Gẳng mắc bệnh lao phổi từ năm 2007. Qua quá trình điều trị, ông đã bị tái phát 2 lần vào năm 2009 và đầu năm 2012. Kết quả chụp X quang của bệnh viện đa khoa Vĩnh Long vào tháng 10/2012 cho biết,  ông Gẳng bị thâm nhiễm phổi phải, xẹp phổi trái.

Do hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn nên từ tháng 10/2012 đến nay, ông Gẳng chỉ ở nhà xin thuốc Nam từ thiện uống tạm chứ không dám tới bệnh viện điều trị. 

Gia đình ông Lê Văn Gẳng thuộc diện gia đình chính sách nghèo. Vì không có ruộng đất nên trước đây, vợ chồng ông phải phiêu bạt khắp nơi kiếm sống bằng nghề giữ vịt mướn. Tiền công lúc đó chỉ có 300.000 đồng/tháng nhưng do tuổi cao, không có nghề nghiệp vốn liếng gì nên hai vợ chồng ông phải cố bám lấy nghề giữ vịt mà đổi lấy chén cơm.

Vợ chồng ông Gẳng có 4 người con, hiện tại đều làm thuê, làm mướn kiếm sống ở xa. Cuộc sống của các con ông bà cũng rất khó khăn nên cũng chẳng giúp gì được cho ông, mà ngược lại, ông bà còn dang tay đùm bọc một đứa cháu trai.

Theo chính quyền địa phương cho biết, do trước đây vợ chồng ông Gẳng đi làm thuê ở xa, ít khi về nhà nên căn nhà chỉ là một mái lều che tạm bằng vải ni-lông phơi lúa. Đến khi ông bệnh phải trở về nhà đưỡng bệnh, địa phương mới xin Hội cất nhà từ thiện xã Quới Thiện cất cho gia đình ông căn nhà. Chỗ ở đã tạm ổn định nhưng cái ăn hàng ngày hiện rất thiếu thốn.

Dù bà con chòm xóm và chính quyền địa phương có quan tâm giúp đỡ nhưng cũng chẳng đủ. Để kiếm tiền mua gạo, mua thức ăn, mua thuốc cho chồng, bà Triều phải xin bà con vào vườn hái các loại rau dại, rọc lá chuối, bắt ốc, bắt cua mang ra chợ bán. 

Dù đã cố gắng hết sức nhưng trong hoàn cảnh hiện tại, bà Triều chẳng biết phải làm ra tiền để đưa chồng đi trị bệnh. Mấy năm trước, khi ông Gẳng tái phát bệnh lần thứ hai, bà Triều đã phải mượn số đỏ của người em thế chấp ngân hàng vay 15 triệu đồng. Đầu năm nay, do sức khỏe ông Gẳng quá giảm sút, bà Triều phải vay thêm bên ngoài 6 triệu đồng để đưa ông đi nằm viện. Cả hai khoản nợ này là nỗi lo canh cánh trong lòng vì cả hai ông bà đều biết gia đình chẳng có phương cách nào trả được.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Ông Lê Văn Gẳng, Tổ 23, ấp Bình Phụng, xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *