Vào ngày 10/4/2013, sau khi thu hoạch xong vụ lúa Đông Xuân, ông Lê Trung Trạch tranh thủ thu gom rơm chất thành cây để nuôi bò. Trong lúc lao động trên ngọn cây rơm, ông đã vô ý trượt chân rớt xuống đất. Vụ tai nạn đã khiến ông chấn thương cột sống, gãy đốt sống cổ C4 – C5.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Ông Lê Trung Trạch

Sau đúng 1 năm chạy chữa, với chi phí lên đến trên 150 triệu đồng, ông Lê Trung Trạch vẫn nằm một chỗ, hai chân liệt hoàn toàn, hai tay vẫn cử động được, nhưng các ngón tay bị co rút không thể tự cầm nắm. Hai chân của ông cứ khoảng vài chục giây lại bị co giật một lần nên vợ ông phải buộc cố định vào chân bàn.

Do gia đình lâm vào cảnh khó khăn sau một thời gian dài điều trị nên từ tháng 12/2013 đến nay ông Lê Trung Trạch không còn khả năng đến bệnh viện, phải dưỡng bệnh tại nhà. Hàng ngày vợ ông phải tập vật lý trị liệu theo hướng dẫn của các bác sĩ để phục hồi chức năng vận động cho ông.

Từ khi tai nạn xảy ra cho đến nay, bà Võ Thị Lệ phải túc trực chăm sóc chồng. Chỉ tính riêng thời gian ở các bệnh viện đã hơn 6 tháng. Đến lúc về nhà, bà Lệ vẫn phải ở bên cạnh, vì ông không thể tự chủ các sinh hoạt cá nhân.

Đúng một năm trời gia đình ông Trạch không có thu nhập ổn định. Ngoài phần lớn thời gian chăm sóc chồng, bà Lệ tranh thủ lãnh hột điều, lục bình về làm gia công. Cố gắng lắm thì một ngày bà cũng chỉ kiếm được 30 – 40 ngàn đồng, tạm đủ tiền mua gạo, mua cá cho hai vợ chồng ăn hàng ngày chứ chẳng dành dụm được đồng nào.

Ông lê Trung Trạch là một cán bộ ở cơ sở, có quá trình công tác suốt 39 năm, trong đó có hơn 10 năm là Trưởng ấp Tân Trung. Ông công tác rất tốt, được UBND xã Trung Thành Tây tin tưởng và bà con rất tín nhiệm. Khi hay tin ông bị tai nạn bất ngờ, chính quyền và bà con ở địa phương đều nhiệt tình đóng góp giúp đỡ. Nhưng vì chấn thương nặng, thời gian điều trị quá dài, chi phí quá cao nên địa phương không còn đủ sức giúp đỡ.

Giờ đây, ông Trạch chỉ hy vọng phục hồi được hai bàn tay để ông có thể tự chủ được một phần sinh hoạt của bản thân để cho bà Lệ có thời gian đi làm kiếm sống. Rất mong các nhà hảo tâm hãy giúp đỡ cho ông có điều kiện thực hiện niềm hy vọng ấy.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Ông Lê Trung Trạch, Ấp Tân Trung, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *