Từ năm 2005 đến nay, gia đình ông Hồ Kim Trung ở khóm 3, phường 4, TP Vĩnh Long lâm vào hoàn cảnh éo le vì bà Huỳnh Thị Kim Hoa – vợ của ông – chẳng may mắc bệnh ung thư cổ tư cung giai đoạn 2. Sau thời gian hóa trị, bà được bệnh viện ung bướu TPHCM phẫu thuật bóc tách khối u và tiếp tục được xạ trị đủ liều vào tháng 12/2006. Chỉ trong một năm chạy chữa bệnh cho vợ, kinh tế gia đình đã kiệt quệ hoàn toàn, ông Trung buộc lòng phải bán nhà vì không còn phương cách nào xoay sở. 

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Ông Hồ Kim Trung

Năm 2007 sức khỏe của bà Hoa đã hồi phục, bà tiếp tục đi bán vé số kiếm sống qua ngày. Nhưng đến giữa năm 2011, bà thấy trong người có biểu hiện khác thường, thỉnh thoảng bị tức ngực, ho khan, rồi sau đó ho kéo dài liên tục. Nghĩ là mình bị lao phổi, bà đã đến trung tâm phòng chống bệnh xã hội tỉnh Vĩnh Long khám. Tại đây, bác sĩ phát hiện cả phổi phải và phổi trái của bà đều có khối u. Bà được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy nhưng chỉ nằm viện đúng 1 tuần, gia đình phải xin xuất viện vì không đủ khả năng tiếp tục điều trị.

Bà Huỳnh Thị Kim Hoa – vợ ông Trung

Từ khi đưa bà Hoa về nhà, gia đình chỉ có thể mua uống thuốc Nam về cho bà uống. Cách đây khoảng 2 tháng, bà Hoa còn đi lại được nhưng gần đây, sức khỏe ngày càng suy kiệt, bà không thể tự di chuyển hay làm đươc việc gì.

Gia đình của ông Hồ Kim Trung và bà HUỳnh Thị Kim Hoa vốn đã khó khăn từ trước. Ông bà mỗi người một nghề, bươn chải lắm mới đủ lo cho cuộc sống hàng ngày. Chẳng may Bà Hoa mắc bệnh nan y nên gia đình lâm cảnh nợ nần.

Theo chính quyền địa phương cho biết, gần một năm nay, gia đình của ông Hồ Kim Trung thuộc diện cứu trợ thường xuyên. Tổ tự quản và Khóm cũng có vận động bà con giúp đỡ, nhưng chỉ đủ cho Bà Hoa hốt thuốc Bắc uống tạm qua ngày.

Trước hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình, rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức giúp cho gia đình ông Trung có cơ hội gầy dựng lại cuộc sống.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Ông Hồ Kim Trung, Nhà số 1/4B Trần Phú, phường 4, TP Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

 

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *