Chuyến hành trình ý nghĩa đầu tiên của năm mới, ĐCNĐ tìm đến với xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long để chia sẻ với quý khán giả câu chuyện đầy thương tâm của em Nguyễn Trung Hậu – người đàn ông trụ cột của gia đình nhỏ 4 người nhưng lại không may đeo mang căn bệnh ung thư hạch cổ ngặt nghèo.

 

Rời quê nhà Tam Bình suốt hơn 10 năm, vợ chồng Trung Hậu – Cẩm Vân luôn cố gắng bám trụ với làm thuê mướn ở Bình Dương, mong mỏi có được nguồn sinh kế ổn định, xây đắp tổ ấm riêng cho mình. Gắng gượng vượt qua chuỗi ngày khó nhọc, cuộc sống gia đình tưởng chừng bắt đầu có nhiều khởi sắc thì bất hạnh xảy đến, căn bệnh ung thư khiến Trung Hậu phải tạm dừng công việc, trở về quê nương tựa cha mẹ già. Còn 2 cô con gái nhỏ là Uyên Nhi và Khả Hân cũng đành xa cha mẹ về sống với ngoại ở An Giang để Cẩm Vân có thể an tâm làm lụng lo cho chồng chạy chữa bệnh tình.
Hạnh phúc nhỏ vỡ tan, bao nhiều tiền dành dụm cũng lần lượt ra đi, để lại sau đó là số nợ gần 30 triệu đồng cùng một người chồng, người cha sức khỏe ngày một suy kiệt.

Đến với nhau bằng đôi bàn tay trắng, đôi vợ chồng trẻ vẫn luôn cần mẫn làm thuê, chắt chiu dành dụm, mơ ước xây đắp một tổ ấm an yên. Nhưng suốt gần 2 năm đằng đẵng từ ngày Hậu lâm bệnh, Cẩm Vân buộc phải thay chồng trở thành trụ cột, cáng đáng kinh tế gia đình. Vừa lo tiền thuốc men cho chồng, vừa tính toán gửi tiền về ngoại để chăm sóc cho 2 con hãy còn thơ dại. Dẫu nhiều khó khăn, cơ cực nhưng người vợ ấy vẫn trọn vẹn nghĩa tình, sát cánh cùng chồng vượt qua chuỗi ngày bệnh tật.
Thương con trai bệnh tật, con dâu một mình khó lòng xoay trở, cha mẹ Trung Hậu dẫu cho tuổi già vẫn dang tay cưu mang người con bệnh tật. Thế nhưng với huê lợi từ một công đất vườn của ông bà thì để lo cho Thanh Tú – em trai của Hậu đến trường còn nhiều thiếu trước hụt sau thì làm sao dư giả để phụ lo cho vợ chồng Hậu có tiền đến bệnh viện thăm khám?
Từng là trụ cột gia đình, nay thấy vợ con cực khổ, cha mẹ già vẫn mãi chật vật mưu sinh, lòng người làm chồng, làm con như Trung Hậu sao có thể an yên? Nhưng giữa cảnh nhà khó nhọc mà bệnh tình của bản thân ngày càng có nhiều chuyển biến khôn lường, phép màu nào sẽ đến cho sức khỏe của người đàn ông trụ cột?

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của em Nguyễn Trung Hậu , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Nguyễn Trung Hậu – Xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *