Chúng tôi đến thăm gia đình khi chú Lê Văn Tám – cha của Lẫm vừa trở về sau đợt vô hoá chất thứ 3 tại bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ. Bệnh tình của chú đến nay tuy chưa cải thiện rõ ràng, song việc sức khoẻ vẫn ổn định và đảm bảo những đợt điều trị đúng hẹn là một dấu hiệu tích cực cho liệu trình sắp tới. Từ ngày chú Tám và Lẫm cùng phát bệnh, cửa nhà xơ xác, vườn tược quạnh hiu. Trong nhà, chỉ còn mỗi bà Hiếu – mẹ của Lẫm năm nay gần 60 tuổi, thường xuyên bệnh tật, phải làm công việc thắt dây lác để mưu sinh qua ngày.

Cảnh nhà cha mẹ nơi thôn quê vốn dĩ nhiều khó khăn, nên trước đây vợ chồng Lẫm phải bôn ba xa xứ. Tuy hiện nay mỗi người một nơi nhưng đôi vợ chồng trẻ vẫn hướng về nhau, cùng nhau xây đắp tổ ấm. Giấc mơ một cuộc sống yên bình có đủ vợ đủ chồng còn chưa thành hiện thực thì bệnh tình lại ập đến.

Thương vợ phải một mình vất vả, thương con nhỏ thiếu bàn tay chở che của cha nhưng Lẫm cũng đành bất lực. Bởi từ lúc phát bệnh khối u ở hạch, công việc đi làm thuê cũng đành gác lại, Lẫm chỉ có thể gắng gượng nén đau để phụ mẹ đỡ đần chăm sóc cha, và công việc lặt vặt trong nhà. Hiện nay, sức khoẻ ông Tám đã bắt đầu ổn định thì bệnh tình của Lẫm lại có nhiều diễn biến phức tạp bởi bụng ngày một sưng to, căng cứng cùng những cơn đau nhức không ngừng hoành hành, mà đến giờ các bác sĩ vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh em Lê Viết Lẫm , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Lê Viết Lẫm (1996) – ấp Hồi Thọ, xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *