Theo đề nghị của Hội Bảo trợ Ngưởi khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo huyện Bình Tân, ngày 2/10, Địa chỉ nhân đạo đã đến thăm gia đình bà Trần Thị Thanh ở Tổ 23 , ấp Thành Phú, xã Thành Lợi. Bà Trần Thị Thanh năm nay 69 tuổi, mắc cùng lúc ba chứng bệnh: tim thiếu máu cục bộ; suy thận mãn, tiểu đường. 

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Gia đình bà Trần Thị Thanh

Bả Thanh mắc phải căn bệnh tiểu đường đã mười mấy năm nay. Khi được đưa đến bệnh viện để khám và điều trị, bà Thanh được các bác sĩ chỉ định là phải cưa bỏ một bên chân để giữ gìn mạng sống. Sau ca phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện bà Thanh lại bị suy thận, chỉ định phải lọc thận một tuần ba lần.

Trong gia đình không chỉ có mỗi một mình bà Thanh mang bệnh mà còn có anh Lê Hoàng Huấn, 48 tuổi, con trai của bà Thanh. Cách đây 9 năm, anh Huấn mắc căn bệnh viêm tắc tĩnh mạch tứ chi phải tháo khớp chân trái, cắt bỏ cả 5 ngón chân phải. Còn hai bàn tay của anh do bị hoại tử chỉ còn lại 1 lóng. Tuy mang bệnh trong người như vậy nhưng anh Huấn hiện là lao động chính và là chỗ dựa duy nhất trong gia đình này. Công việc chính của anh là đưa đò ngang, một công việc hết sức nguy hiểm đối với một người bị khuyết tật như anh.

Bà Thanh và anh Huấn cùng mắc phải những chứng bệnh nặng

Bà Thanh có đến 7 người con nhưng vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, chẳng có đất đai nên các con bà phải ly hương kiếm sống. Hiện tại chỉ còn hai người ở cạnh bà, nhưng cả hai đếu bệnh tật không đủ sức lao động.

Tuy ở riêng, cũng thuộc diện hộ nghèo, nhưng thấy mẹ và em trai quá khó khăn, hàng tháng, chị Lành phải dành dụm chút ít để tiếp sức với em lo cho mẹ.

Từ năm 2008 đến nay, gia đình của bà Trần Thị Thanh luôn phải sống trong tình trạng thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu cả thuốc men chữa bệnh. Trong suốt 5 năm qua, gia đình bà Thanh phải sống nhờ vào sự trợ giúp của hàng xóm và số gạo từ thiện của các tổ chức từ thiện gửi giúp cho gia đình bà. Nhưng quan trọng nhất hiện nay là căn bệnh của bà và anh Huấn vẫn còn đang tiếp diễn nếu không có điều kiện chạy chữa thì khả năng phải cắt chân một lần nữa là rất có thể.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Thanh, Địa chỉ nhân đạo rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ, chia sẻ bớt một phần khó khăn với gia đình này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Bà Trần Thị Thanh, số 539, tổ 23, ấp Thành Phú, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *