Tại tổ 4, ấp An Hòa, xã Trung Thành Tây, có một gia đình gồm 3 thế hệ đang lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn, đó là gia đình của bà Nguyễn Thị Định, 86 tuổi. 

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Gia đình bà Nguyễn Thị Định

Bà Định có 8 người con, 3 người đã qua đời, 5 người còn lại thì một người đã bỏ xứ đi biền biệt hiện không biết ở đâu, 4 người con còn lại đang ở với bà đều mắc bệnh tâm thần. Hiện tại bà Định còn phải nuôi thêm một người cháu ngoại trai 23 tuổi cũng mắc bệnh tâm thần.

Theo chính quyền địa phương cho biết, chồng của bà Định qua đời từ năm 1971. Một mình bà lao động vất vả nuôi các con khôn lớn. Nhưng số phận thật trớ trêu, khi 4 người con của bà lần lượt lâm bệnh, mẹ con bà phải nương tựa vào nhau mà sống.

Bà Nguyễn Thị Định nằm một chỗ đã gần 1 năm nay

Cách đây 2 năm, khi chưa mắc bệnh, bà Định là trụ cột của gia đình, hàng ngày bà hướng dẫn cho các con tìm việc làm thuê, mò cua, bắt ốc mang ra chợ bán. Nhưng từ khi bà nằm một chỗ đến nay thì gia đình lâm vào cảnh bế tắc.

Chị Phạm Thị Hiền, cán bộ phụ nữ ấp An Hòa, cho biết, bà Định nằm một chỗ đã gần một năm. Chị Hưởng – con gái của bà – là người chăm sóc trực tiếp. Do bệnh tật nên chị Hưởng cũng chẳng biết chăm sóc gì ngoài việc tắm rửa, đút cơm cho bà ăn hàng ngày nên sức khỏe của bà ngày càng sa sút.

Trong gia đình hiện giờ chỉ còn anh Nên là khá tỉnh táo

Trong gia đình của bà Định hiện chỉ còn anh Nguyễn Văn Nên là tương đối tỉnh táo, đi tìm việc làm thuê, bắt ốc bắt cua để cải thiện bữa ăn trong gia đình. Bốn người còn lại là anh Nguyễn Văn Tạo, anh Nguyễn Văn Chiến, chị Nguyễn Thị Hưởng và em Nguyễn Văn Toàn – con trai của chị Hưởng thì chẳng biết làm gì. Gần 2 năm qua, gia đình của bà Định sống chủ yếu bằng nguồn cứu trợ thường xuyên của xã và sự giúp đỡ của bà con chòm xóm.

Hoàn cảnh sống của gia đình bà Nguyễn Thị Định hiện tại thật sự quá khó khăn, rất mong các nhà hảo tâm mở rộng lòng nhân giúp đỡ cho gia đình bà.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Bà Nguyễn Thị Định, Tổ 4, ấp An Hòa, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *