Gia đình bà Lê Thị Xứng, ngụ ấp Tân Nhơn, xã Tân Hạnh là gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhất của ấp Tân Nhơn. Gia đình có 4 thành viên, nhưng cả 4 người đều mắc bệnh mãn tính, không ai còn đủ sức lao động. Cuộc sống của gia đình mấy chục năm qua lúc nào cũng thiếu hụt triền miên.

Video lip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Gia đình bà Lê Thị Xứng

Ông Trần Văn Hai, năm nay 83 tuổi, mắc bệnh tâm thần. Bà Lê Thị Xứng, 80 tuổi, vợ của ông Hai mắc bệnh viêm gan siêu vi C và suy tim. Chị Trần Thị Út, 41 tuổi, con gái của ông Hai mắc bệnh vảy nến và viêm loét đại tràng SIGMA. Em Dương Thị Bảo Yến, 22 tuổi, con gái của chị Út khuyết tật tay trái bẩm sinh và mắc bệnh sỏi túi mật, nang gan. Dù bệnh tật như vậy, nhưng không ai dám nhập viện điều trị vì gia đình không còn đất đai, tài sản gì.

Cả 4 thành viên trong gia đình bà Xứng đều mắc phải những căn bệnh mãn tính

Mấy chục năm qua bà Xứng chỉ có mỗi một cái nghề bó chổi tàu dừa bán để sinh sống qua ngày. Trước đây, còn sức khỏe bà đi xin tàu dừa để bó chổi. Bây giờ tuổi cao, sức yếu không còn đủ sức làm việc, bà con thương tình chặt sẵn rồi cho bà kéo về để bó chổi kiếm tiền. Mỗi tuần gia đình của bà bó được 7 – 8 cây chổi. Với giá bán 20.000 đồng/cây, nếu bán hết cũng đủ tiền mua gạo cho cả nhà ăn được một tuần, nhưng hiếm khi bán được hết.

Trước hoàn cảnh gia đình quá khó khăn như vậy, dù bệnh tật, chị Trần Thị Út cũng cố gắng đi tìm việc làm thuê. Nhưng bốn năm ngày thì chị lại phải nhập viện điều trị vì toàn thân bị ửng đỏ nứt nẻ, nóng rát.

Căn bệnh của các thành viên trong gia đình phải điều trị lâu dài. Riêng bệnh của em Dương Thị Bảo Yến cần phải phẫu thuật điều trị. Chi phí không nhỏ, nhưng hoàn cảnh sống của gia đình quá khó khăn. Rất mong các nhà hảo tâm chung tay, góp sức cùng chia sẻ giúp cho gia đình này có điều kiện chữa bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Bà Lê Thị Xứng, Ấp Tân Nhơn, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 10201000063866

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *