Vào ngày 3/2/2013, nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Thìn, em Tô Phúc Thành – học sinh lớp 12A1, Trường THPT huyện Bình Minh đến nhà một người bạn dự tiệc. Giữa chừng, nồi lẩu hết cồn, một bạn sinh viên đã cầm chai cồn nước châm vào bếp lửa nhưng nào ngờ, bếp lửa phựt cao khiến sinh viên này giật mình quăng chai cồn ra, trúng ngay người của em Tô Phúc Thành khiến em bị phỏng đến 70% diện tích cơ thể.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Em Tô Phúc Thành

Ngay trong ngày 3/2/2013, em Tô Phúc Thành đã được Bệnh viện đa khoa Cần Thơ chuyển thẳng lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Theo xác định của Khoa phỏng và tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy, em Tô Phúc Thành bị phỏng độ 2 – 3 vùng mặt, toàn thân và tứ chi.

18 năm vượt khó nuôi con ăn học, cha mẹ em Thành luôn mong mỏi và tin tưởng con mình thi đậu đại học để sau này có được nghề nghiệp vững chắc và trở thành người hữu ích cho xã hội. Nhưng ngờ đâu tai họa ập đến khi năm học 12 chưa kết thúc. Niềm hy vọng tràn trề bỗng chốc biến mất để lại nỗi đau xé cả ruột gan của người làm cha, làm mẹ.  

Trong quá trình điều trị, em Tô Phúc Thành phải trải qua nhiều lần cắt lọc phần da thịt chết và được tiến hành phẫu thuật ghép da với tổng chi phí điều trị trên 100 triệu đồng.

Sau hơn một tháng điều trị, đến nay các vết thương ở tay trái và hai chân của em Thành vẫn chưa liền da nên em chưa thể tự sinh hoạt cá nhân được. Cứ mỗi lần em co duỗi, cử động mạnh hai chân là vết thương lại rỉ máu. Thế nhưng, ngày 14/3/ 2013, bệnh viện phải cho em xuất viện vì lý do khoa phỏng của bệnh viện đã quá tải.

Tô Phúc Thành là con trai duy nhất của anh Tô Phúc Hậu và chị Trần Thị Anh Thư. Thấy con trai ham học và học giỏi liên tục 12 năm liền, anh Hậu – chị Thư đã dồn hết công sức lo cho con với hy vọng Thành sẽ đậu vào đại học trong năm nay, nào ngờ tai nạn ập tới. Từ ngày con trai bị tai nạn đến nay hai vợ chồng anh chị phải bỏ hết việc làm tập trung lo cho con. Chi phí chạy chữa quá cao nhưng vì tương lai của con trẻ, vợ chồng anh chị đành phải vay mượn để lo cho con. 

Anh Tô Phúc Hậu, cha của em Thành hiện đang làm nghề cắt tóc ở địa phương, còn mẹ em làm công nhân may. 

Nằm trên giường bệnh mà em Tô Phúc Thành luôn nghĩ về ngày thi đã gần kề. Em chỉ mong vết thương chóng lành để trở về nhà ôn bài cho kịp kỳ thi học kỳ 2 và thi tốt nghiệp.

Con đường tương lai của em Tô Phúc Thành còn ở phía trước, chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh giúp cho em và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Em Tô Phúc Thành, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Bình Minh

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *