Là một học sinh giỏi nhiều năm liền của trường Trung Học cơ sở xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, em Thạch Thị Sam Bách đang ấp ủ ước mơ vào đại học để đền đáp công ơn dưỡng dục của ông bà ngoại. Nhưng số phận thật nghiệt ngã, đầu tháng 3 năm nay, trong lúc đang giúp ông bà ngoại cắt lúa thuê, em đã nôn ra máu.

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Em Thạch Thị Sam Bách

Em được gia đình đưa đến bệnh viện huyện Tam Bình cấp cứu. Sau khi cấp cứu, bệnh viện huyện Tam Bình đã chuyển em lên Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long. Sau khi điều trị được vài ngày thì em được bệnh viện đa khoa tỉnh chuyển lên Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TPHCM. Kết quả chẩn đoán của bệnh viện cho biết em mắc phải chứng suy tủy.

Sau 7 ngày điều trị ở Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TPHCM vì không đủ tiền đóng tạm ứng viện phí, bà ngoại của em phải xin cho em xuất viện. Từ ngày về nhà đến nay, thỉnh thoảng em lại lên cơn sốt, buồn nôn và tay chân đau nhức ở từng khớp xương. Thương cháu, nhưng ông Thạch Sa Oanh và bà Thạch Thị Sa Ri đành bất lực.

Em Thạch Thị Sam Bách là một đứa trẻ chịu nhiều bất hạnh. Cha bỏ đi khi em còn trong bụng mẹ. Vừa tròn 2 tuổi, mẹ đi bước nữa phải gửi em lại cho ông bà ngoại nuôi dưỡng. Gia đình ông bà ngoại của em không có ruộng đất, quanh năm đi làm thuê kiếm sống. Lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, nên em Sam Bách sớm ý thức được trách nhiệm của mình. Ngoài giờ học, em thường ra đồng phụ giúp ông bà ngoại cắt lúa, dặm lúa, làm cỏ thuê. Cuộc sống cơ cực nhưng em vẫn bền chí phấn đấu học tập và đạt thành tích rất tốt. Chỉ còn 2 tháng nữa, em Sam bách hoàn thành chương trình lớp 8, cơn bạo bệnh lại đến bất ngờ khiến em phải dở dang việc học.

Từ ngày ở Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TPHCM về nhà đến nay, cứ mỗi lần em bị mệt là gia đình phải đưa em lên Bệnh viện Vĩnh Long truyền máu.

Từ khi cháu Sam Bách lâm bệnh đến nay, ông Thạch Sa Oanh và bà Thạch Thị Sa Ri chẳng biết xoay sở như thế nào. Cuộc sống của gia đình trước đây đã khó, bây giờ lại càng khó hơn. Bà con cho được bao nhiêu hay bấy nhiêu, thiếu thốn thì ông bà đi hỏi công trước để lấy tiền lo cho cháu. Hết tiền đành chịu chứ không dám vay hỏi thêm vì số nợ vay mượn lần đầu đến nay vẫn chưa trả được.

Rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ cho cháu Thạch Thị Sam Bách có điều kiện chữa trị lành bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Ông Thạch Sa Oanh (ông ngoại của em Sam Bách), Ấp Kỳ Son, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Tường Thụy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *