Chúng tôi tìm đến khi hay tin về hoàn cảnh của Thạch Thị Ngọc Yến ở xã Loan Mỹ huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long – một cháu bé đang mắc chứng bệnh Thalassaemia – dạng ung thư máu.
Có làm cha, làm mẹ, rồi nhìn đứa con mình đứt ruột sinh ra phải gồng mình chống chọi với những cơn đau quặn thắt, cố duy trì sự sống bằng những hơi thở yếu ớt nặng nhọc mỗi khi bệnh tình trở nặng mới có thể hiểu hết sự nghẹn ngào chất chứa trong lòng chị Diễm khi nhắc đến con. Chẳng thể làm gì hơn khi chứng kiến con gái ngày thêm xanh xao gầy guộc lại chịu đựng những cơn nóng sốt, thiếu máu ngất xỉu thường xuyên, giữa khoảnh khắc đó, chị chỉ ước rằng có thể thay con gánh bớt một phần đau đớn.

 

Trong tay không tấc đất, trước Đầy vợ chồng chị Diễm anh Đầy bám trụ với nghề phụ hồ tại TPHCM để nuôi con khôn lớn. Ngày Ngọc Yến phát bệnh cũng vào lúc dịch bệnh covid bùng phát, vợ chồng anh chị thất nghiệp đành về quê hương Tam Bình nương nhờ cha mẹ ruột.
Đến nay, đã qua một đợt điều trị bằng hóa chất, bệnh tình của cháu Ngọc Yến đã ổn định hơn trước. Tuy nhiên hiện tại với tình trạng phức tạp của bệnh cháu còn phải tái khám và thuốc men đều đặn hàng tháng. Chị Diễm túc trực chăm con, cuộc mưu sinh giờ Đầy chỉ còn một mình anh Đậy gồng gánh. Dẫu kiệt quệ về kinh tế nhưng đôi vợ chồng nghèo vẫn luôn cố gắng giành lại sự sống cho con.
Luôn sát cánh bên Ngọc Yến trên chặng đường đi tìm sự sống, vậy mà khi tâm sự với chúng tôi, đến thời điểm này chị vẫn chưa dám tin rằng căn bệnh hiểm nghèo đang bào mòn cơ thể con mình… lại là sự thật.
Gánh trên vai cuộc sống gia đình, gánh luôn bao hi vọng về sự sống còn lại của con gái Ngọc Yến, với anh Đầy, những cố gắng này không chỉ để các con được cơm no áoấm, mà hơn tất cả là cho đứa con đáng thương của mình 1 cơ hội được sống và khỏe mạnh.Những ngày công trình hết việc, anh Đầy tranh thủ về thăm đứa con bé bỏng của mình. Không cho phép bản thân ngơi nghỉ, ngày ở nhà, ai thuê gì anh cũng nhận làm, khi thìxịt thuốc mướn, đắp đất khi thì làm hồ, giăng câu giăng lưới kiếm cá tép.

Cùng một nỗi đau như chồng mỗi khi nhìn con thơ đau đớn, thế nhưng càng xót xa, chị Diễm càng dặn lòng phải bình tĩnh để vực dậy niềm tin cho cả gia đình ở giai đoạn khó khăn này vì ngoài Ngọc Yến đang bệnh nặng thì đứa con gái Ngọc Hân chỉ mới hơn 4 tuổi, cần được chở che.Suốt 2 năm qua, kể từ lúc những biến chứng sưng phù và xuất huyết hoành hành, để lại những dấu vết in hằn lên cơ thể con gái, chị Diễm anh Đầy vẫn không ngừng hy vọng, mong rằng một ngày đứa con bé bỏng vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, để có thể đến trường, có thể tung tăng hồn nhiên đúng với những gì mà ở lứa tuổi của con đáng ra có được.
Nhưng giờ Đầy, khi tiền bạc đã cạn kiệt mà sức khỏe của Yến vẫn chưa có hiệu phục hồi, gánh vác trụ cột chỉ còn lại một mình anh Đầy, cuộc sống gia đình tương lai của 2 con Ngọc Yến Ngọc Hân vẫn còn quá xa xôi, đợt điều trị tiếp theo sẽ phải xoay sở như thế nào đây?

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của m Thạch Thị Ngọc Yến , xin liên hệ địa chỉ:

1/Em Thạch Thị Ngọc Yến (2017) – xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long..
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *