Được Chị Sáu – Chủ tịch Hội LHPN xã Trà Côn, huyện Trà Ôn dẫn đường, Địa chỉ nhân đạo tìm đến nhà em Sơn Hoàng Thành ở ấp Ngãi Lộ A, xã Trà Côn, bệnh nhân suy thận mãn giai đoạn cuối. Nhà ở nơi ngăn sông cách chợ, nhưng suốt 3 năm qua, đều đặn 3 bửa mỗi tuần, Thành phải qua bệnh viện Quân y 121 ở Cần Thơ để lọc thận định kỳ. Trước đó, em phải lọc thận cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ gần 1 năm nhiều tốn kém.

14 tuổi, Thành đã nghỉ học theo mẹ rời quê đi làm mướn phụ giúp gia đình. Đến năm 18, tuổi đẹp nhất của đời người, thì bệnh tình bộc phát. Từ một thanh niên khỏe mạnh, trụ cột kinh tế của gia đình, giờ đến cả việc nhẹ tênh mà lắm khi em còn không đủ sức khỏe để làm

Thành không nặng lo cho mẹ em làm sao được, khi mà nguồn sinh kế duy nhất của gia đình chỉ dựa vào quầy tạp hóa nhỏ trước nhà. Mỗi lần bà Hiệp đi chợ mua thêm đồ về bán cũng chỉ đôi ba món, lại phải gối đầu vì thiếu vốn. Bởi trước khi Thành phát bệnh nửa năm, chồng bà bị bệnh tai biến, tới nay vẫn còn liệt nửa thân người. Mẹ chồng thì lớn tuổi, nay yếu mai đau, thuốc men cũng chỉ cầm chừng.

Biến cố triền miên, gánh nặng oằn vai là vậy, nhưng chỉ còn một mình là trụ cột, dẫu có mỏi gối chùn chân, bà Hiệp cũng cố gắng vượt qua để làm chỗ dựa tinh thần cho chồng, con.

Chỉ mới hai mươi mấy tuổi đầu, vốn là trụ cột trong nhà cán đáng trong ngoài giúp mẹ lo cho ba bị bệnh tai biến, bà nội lớn tuổi cũng nay yếu mai đau, nhưng giờ mang phải căn bệnh ngặt nghèo, ngay cả bản thân Thành còn không thể tự chăm sóc bản thân nói gì tới việc lo cho kinh tế gia đình. Mỗi sự sẻ chia hỗ trợ của cộng đồng đều rất có ý nghĩa với Thành và gia đình em lúc này.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh gia đình, xin liên hệ địa chỉ:  

1/ Em Sơn Hoàng Thành, ấp Ngãi Lộ A – xã Trà Côn – huyện Trà Ôn

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *