Gần 4 tháng nay, kể từ ngày bị tai nạn giao thông, dẫn đến chấn thương sọ não và gãy xương đòn phải, anh Nguyễn Văn Nhã dù đã vượt qua cơn nguy hiểm và nhận thức được nhưng hành trình tìm lại sự sống của em thực sự quá gian nan. Nhà nghèo lại mồ côi cha mẹ, chi phí phẫu thuật ráp lại hộp sọ em đã vay mượn chưa biết đến bao giờ mới có thể trả nổi? 

Căn nhà nhỏ của người thanh niên 23 tuổi nằm heo hút cuối con đường bê tông thuộc ấp La Gì, xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn. Mái ấm này không trọn vẹn khi người cha của Nhã mất sớm, còn mẹ thì bỏ đi và có gia đình mới khi anh mới 3 tuổi.

Thiếu tình thương cha mẹ, việc học hành dỡ dang, lớn lên Nhã chỉ biết làm thuê, làm mướn ở quê nhà. Thu nhập bấp bênh, không đủ sống, Nhã đi Đồng Nai làm công nhân. Giữa lúc chàng thanh niên tuổi đôi mươi này đang ấp ủ uớc mơ thay đổi cuộc đời thì vào giữa tháng 11 năm ngoái, tai nạn bất ngờ ập đến, lúc đang trên đường về sau buổi làm tăng ca đêm…

Thương cháu mồ côi, lại gặp phải biến cố quá lớn, mấy tháng nay, bà Nguyễn Thị Pha (cô ruột của Nhã), phải bỏ công việc nhà ở xã Tích Thiện để tới lui chăm sóc cháu. Ngay từ lúc Nhã mới gặp tai nạn, vào viện cho đến khi xuất viện về nhà, chính người cô này phải đi vay mượn tiền bạc của bà con, hàng xóm để lo chi phí phẫu thuật chấn thương sọ não cho đứa cháu mồ côi. Hàng ngày bà phải lo cơm nước, thuốc thang cho đứa cháu độ tuổi trai tráng nhưng không thể tự phục vụ mình….

Mặc dù ca phẫu thuật lắp lại sọ não cho Nhã đã giúp em qua cơn nguy kịch, thế như tình hình sức của em hiện nay còn rất yếu. Mọi chi phí sinh hoạt, thuốc men đều do cô ba của em lo liệu, bên cạnh đó vẫn còn khoản nợ rất lớn mà cô ba của em đã vay mượn để giúp em phẫu thuật. Hy vọng qua chương trình Địa chỉ nhân đạo, quí nhà hảo tâm, quí khán giả gần xa có lòng ủng hộ, hãy dang rộng vòng tay của mình, giúp đỡ cho em Nhã, để em vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:

1/ Em Nguyễn Văn Nhã, Ấp La Gì, xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo: – Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *