18 tuổi có lẽ là lứa tuổi đẹp nhất của đời người, tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết với biết bao ước mơ hoài bão và cả con đường rộng mở phía trước. Nhưng với cậu thanh niên Nguyễn Văn Hiền, đó lại là thời điểm bắt đầu chuỗi ngày chống chọi cùng bệnh tật…

Sau hơn 2 tháng điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh với chẩn đoán u cuống não, thân não, Hiền được bác sĩ cho về nhà theo dõi rồi trở lên tiếp tục điều trị đợt tiếp theo. Bảy chục ngàn một than thuốc bắc xắc uống 3 cử mỗi ngày, em chỉ mong sao phước chủ may thầy để bệnh tình phần nào thuyên giảm.  Chưa đầy nửa năm nhưng em phải  liên tiếp đón nhận tới 2 biến cố của đời mình. Tháng 10 năm ngoái, mẹ Hiền qua đời vì đột quỵ, chưa đầy 5 tháng là tới lượt em đón nhận tin dữ về căn bệnh ngặt nghèo.

Trải qua biết bao vòng quay của cuộc đời, chưa khi nào vòng quay của bánh xe đối với bà Nguyễn Thị Mười nặng nề như lúc này. Gánh ve chai theo bà suốt mấy chục năm nay giờ đã không còn đủ sức gánh những phận người. Mẹ già thì nay ốm may đau, uống thuốc tư niên, em gái mắc bệnh tâm thần mấy chục tuổi đầu mà cứ ngây ngô khờ dại; hai đứa con gái gãy gánh hôn nhân, một đứa lại đột ngột qua đời, để lại cho bà 3 thằng cháu ngoại, trong đó có Hiền mang bệnh ngặt nghèo. Nhiều bửa bà muốn đạp xe gánh ve chai ở xa nhà kiếm chút đỉnh tiền để chạy tiền thuốc, tiền ăn mà ở nhà chẳng có ai lo.

Tuổi Hiền còn quá trẻ, dù không có duyên với con đường học vấn nhưng với công việc hớt tóc mới ra nghề em mong sẽ gánh bớt nhọc nhằn cho ngoại. Nhưng gia cảnh khó khăn khiến cho quá trình điều trị bệnh lắm gian nan phía trước. Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ em Hiền vui lòng liên hệ về địa chỉ:

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:

1/ Nguyễn Văn Hiền, Ấp Thuận Tiến A, xã Thuận An, TX Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *