Đánh cắp số phận

Tuần này, chúng tôi muốn chia sẻ đến cho quý vị khán giả một nhân vật luôn lạc quan, đầy nghị lực và kiên cường đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác.
Cảnh nhà vốn nghèo khó đã phần nào thôi thúc em Nguyễn Văn Giàu phải phấn đấu hơn trong học tập. Em luôn là cậu bé ham học, là tấm gương sáng để người em gái Minh Thư noi theo và em cũng chưa bao giờ làm cha mẹ phải bận lòng hay thất vọng. Nào ngờ đâu, những triệu chứng đầu tiên bắt đầu xuất hiện ngay sau khi Giàu đã hoàn thành rất tốt bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Ngay từ khi biết căn bệnh nan y đang không ngừng phát triển bên trong cơ thể, em Giàu vẫn không nản chí, kiên trì đều đặn vô từng toa thuốc. Vì em quyết tâm tìm lại sức khỏe, không khuất phục trước số phận và cũng không thể biến mình thành gánh nặng cho gia đình.

Một thân một mình chị Bích Lượm cùng lúc đảm nhiệm hai vai trò vừa làm mẹ vừa làm cha. Vì 6 năm trước chị Lượm và anh Việt Hải – cha của em Giàu và Thư đã ly hôn vì cuộc sống chung không còn hạnh phúc. Ngày chị Lượm cùng hai con thơ quay trở về ngôi nhà của cha mẹ ruột ở Tam Bình, trong tay chị không vốn liếng, cha mẹ cũng không có ruộng đất. Ấy vậy mà chị không nản chí, chị Lượm xoay sở khắp nơi được một số vốn nhỏ để mở quán hủ tiếu.

 

Ông Nguyễn Văn Mum và bà Võ Thị Phấn – cha mẹ của chị Bích Lượm, ở tuổi 60 sức khỏe cũng không còn mạnh lành để có thể đỡ đần phụ con gái. Ba mẹ con chị Lượm giờ đây chỉ còn cách sống nương tựa vào nhau, cùng vượt qua những chặng đường gian nan.

Nhìn người anh hai bệnh tật đeo mang, nên em Minh Thư – em gái của Giàu chẳng biết làm thế nào hơn ngoài việc chăm chỉ học tập. Có lẽ vì đây là cách duy nhất em Thư có thể đền đáp công ơn nuôi dưỡng của mẹ và cũng không làm phụ lòng anh trai. Thương làm sao những suy nghĩ của một đứa trẻ chỉ 13 tuổi đầu đã biết chăm lo cho người khác.
Chúng tôi có thể cảm nhận được dù em Giàu thiếu vắng đi hơi ấm của cha nhưng hiện tại em đang nhận được tình yêu thương vô bờ của chị Lượm và em Thư. Ngay giờ đây, mong ước duy nhất của cả gia đình chính là sức khỏe của em Giàu. Vì có được sức khỏe, Giàu có thể tiếp tục chinh phục ước mơ và tự lo được cho bản thân mình.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Em Nguyễn Văn Giàu xin liên hệ địa chỉ:

1/ Em Nguyễn Văn Giàu – Ấp Phú Hữu Đông, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

 

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *